Cách làm bánh chuối nướng là món bánh ngon lại thơm lừng, dễ ăn nên phù hợp với khẩu vị của đa phần mọi người từ nhỏ đến lớn. Cách làm bánh chuối nướng đơn giản nên có thể dễ dàng chế biến tại nhà để sử dụng như món ăn tráng miệng, ăn vặt, ăn nhẹ hoặc ăn sáng, vừa ngon, vừa tiện dụng lại vô cùng bổ dưỡng. Chuối vốn là loại thực phẩm xếp hàng đầu trong số những loại có nguồn dinh dưỡng cao nên được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó cách làm bánh chuối nướng sữa thực sự là một công thức đạt được sự ưa chuộng cực cao. Đặc biệt, nếu bạn lo ngại vì không có lò nướng thì cách làm bánh chuối nướng không cần lò nướng mà sử dụng trực tiếp nồi cơm điện thực sự là một giải pháp tuyệt vời đó nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200g bột mì số 8
+ 8g bột nở
+ 75g bơ
+ 150g đường trắng
+ 3 quả chuối đã nghiền sẵn
+ Một ít dầu ăn
+ 5g muối ăn
+ 1 quả trứng gà
+ 60ml sữa

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh chuối nướng

Cho bột mì vào một tô lớn, thêm chút bột nở và muối vào, trộn đều lên.

Đun bơ cách thủy cho nóng chảy.

Chuối đã nghiền nhỏ ta cho vào âu, thêm bơ + sữa + trứng, trộn thật đều để có hỗn hợp sánh mịn. Nên dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp, như vậy hỗn hợp sẽ mịn hơn và còn tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

Nếu muốn món bánh đa dạng hương vị hơn có thể chuẩn bị thêm hạt hạnh nhân thái mỏng, hoa quả sấy khô tùy sở thích của người dùng và cho vào trộn với hỗn hợp chuối.

Trộn đều hỗn hợp bột và hỗn hợp chuối với nhau, đánh đều cho quyện và mịn màng.

Bật nóng nồi cơm điện rồi quét dầu ăn quanh lòng nồi để khi nướng bánh không bị dính vào thành và đáy nồi cơm điện.

Đổ hỗn hợp bánh đã làm và bật chế độ nấu cơm để bắt đầu nướng bánh.

Khi bánh chín ta tắt điện, để bánh trong nồi thêm vài phút rồi dùng vải nhấc nồi ra, lấy bánh khỏi nồi, lật mặt bánh và tiếp tục bật chế độ nấu để nướng bánh.

Khi bánh đã vàng đều thì tắt điện và lấy bánh khỏi nồi là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện này vừa đơn giản lại tiện lợi cho những gia đình không có lò nướng, để bánh thêm đẹp mắt khi làm bánh xong ta có thể phết nhân kem lên trên, rắc các loại hoa quả sấy hoặc hoa quả tươi, vừa khiến bánh ngon hơn lại thêm phần đẹp mắt.