Cách làm bánh chuối chiên không khó như nhiều người lầm tưởng. Và bạn càng tin lời mình nói khi xem cách làm bánh chuối đơn giản dưới đây.Hồi tôi học đại học ở ngay cổng trường của tôi có một chị làm bánh chuối. Cứ chiều đến là chị cùng với một em nhỏ nữa bày hàng ra bán. Dù quán chị rất nhỏ nhưng lại thu hút rất nhiều sinh viên nhé. Mà chị làm ngon lắm, chị chả cần phải rán sẵn để đó đâu mà lúc nào có khách chị mới rán chính vì thế mà bánh của chị vừa nóng vừa giòn ngon nữa. Mà tôi thấy cách làm bánh chuối chiên cũng dễ làm lắm. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bánh mì sandwich 2 lát.
+ Chuối tiêu 2 quả.
+ Hạnh nhân, bơ, một chút bột quế.
+ Mật ong, bột cà phê.

Cách làm bánh chuối bằng bột gạo chiên giòn ngon

Làm bánh chuối chiên giòn ngon này bạn nên chọn chuối tiêu bạn nhé. Ngày trước ở quê tôi chỉ trồng toàn chuối tiêu xanh nhưng bây giờ có giống chuối mới đó là chuối tiêu hồng nên khi chọn loại chuối này làm bánh thì rất ngon đấy. Quả chuối thì bạn chỉ cần ra siêu thị hay ra chợ hay quán vỉa hè cũng có ngay thôi.

Cách làm bánh chuối đơn giản nhất

Quả chuối tiêu bạn mua về bóc vỏ và cắt khoanh tròn để cho bánh chuối nhìn cho hấp dẫn bạn nhé.

Sau đó bạn cho chút bột cà phê, mật ong và chút nước nóng trong một cái bát rồi quấy thật đều.

Để làm bánh chuối đơn giản nhưng vẫn ngon thì bánh mì nên mua bánh mì Sandwich bạn nhé, và sau đó bạn lấy bơ dàn đều trên mặt bánh và cắt thành 3 phần theo chiều dọc của bánh nhé.

Sau đó bạn xếp chuối lên lát bánh mì rồi cho nước mật ong và cà phê mà bạn đã pha lên trên chuối rồi cho bột quế lên trên cùng và trên nữa là hạnh nhân thái lát, rồi bạn cho bánh vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ khoảng 190 độ C trong khoảng 10 phút sao cho vỏ bánh bên ngoài giòn tan là bạn đã làm bánh chuối ngon nhất trần gian rồi đó. Hi…

Bạn có thấy cách làm bánh chuối bột gạo cũng nhanh và dế làm đúng không? Bạn hãy đổi bữa sáng và ăn khuya cho gia đình mình bằng món bánh do bạn tự làm nhé.