Cách làm bánh caramen ngon , thơm, ngọt, mềm, mát, mịn màng thực sự là một trong những món bánh có sức quyến rũ vô cùng lớn. Không chỉ là hương vị khi thưởng thức mà cách làm bánh caramen còn hấp dẫn ngay từ màu sắc, độ bóng mịn cực kì hút mắt. Thêm vào đó cách làm bánh caramen đơn giản, nguyên liệu cũng dễ kiếm nên rất nhiều chị em đã chế biến ngay tại nhà để tiện lợi khi sử dụng. Đang lúc bụng đói meo mà chưa đến bữa chính thì có món nào đó nhẹ thanh ăn ngay là tuyệt nhất, vì thế các chị em có thể áp dụng cách làm bánh caramen bằng lò vi sóng sau đây, cất trữ trong tủ lạnh để khi cần là có thể dùng ngay luôn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Lớp caramen mặt bánh: 120 gam đường
+ 1 ống vani
+ 500 ml sữa tươi không đường
+ 5 quả trứng gà
+ Cốc nhựa, sứ hoặc inox để làm bánh caramen
+ 100 gam đường

Cách làm bánh caramen ngon đơn giản bằng lò vi sóng

Cách làm bánh caramen bằng lò vi sóng

Cho 120 gam đường vào một nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp mặt rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp và nhanh tay múc vào mỗi khuôn đụng khoảng 1 thìa caramen, láng đều mặt khuôn.

Đánh tan trứng.

Cho sữa tươi + đường vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy tan đường. Khi hỗn hợp sữa nóng đến 50-60 độ C thì tắt bếp.

Đổ trứng vào hỗn hợp sữa, khuấy đều. Sau đó cho vani vào và khuấy tan.

Chuẩn bị lò ở 150 độ C, trước 10 phút. Trong lúc đó thì đun 1 ấm nước sôi và tiến hành lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được sánh mịn.

Cho hỗn hợp vào các khuôn bánh đã láng caramen.

Xếp caramen vào khay lò nướng khoảng 30-35 phút.

Nướng caramen xong thì dùng dao láng quang thành cốc và úp ngược ra đĩa, để tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi thưởng thức.

Cách làm bánh caramen bằng lò vi sóng không khó, nhưng nếu gia đình bạn không có sẵn lò vi sóng thì có thể thay bằng cách hấp cách thủy, nhưng khi hấp phải chú ý, thỉnh thoảng lau khô phần nước bám trên vung nồi hấp để nước không chảy xuống bánh nhé.