Cách làm bánh canh ghẹ có hương vị ngọt thanh, rất nhẹ nhàng, rất tinh tế, thanh tao, mà lại ngon miệng vô cùng. Không chỉ là bánh canh mềm ngon, ghẹ thơm, ngọt thịt mà chỉ đơn giản là húp chút nước dùng cũng phải khâm phục là cách nấu bánh canh ghẹ miền Trung nó tuyệt diệu thật. Nguyên liệu chẳng có gì là độc lạ, cách chế biến cũng không phải quá khác thường, nhưng cách làm món bánh canh ghẹ này đúng là ngon vì đã tìm ra một kết hợp siêu hoàn hảo, khiến cho hương vị cứ như một thứ xúc tác gây nghiện vậy, ăn rồi thì nhớ lắm, nhớ mãi thôi. Chính vì thế, các chị em có được cách nấu bánh canh ghẹ ngon thì chẳng khác gì có thêm tuyệt chiêu kéo ông xã mau mau về nhà đó nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ghẹ: 1 kg (4 con)
+ Bột gạo: 600 g
+ Xương lợn: 500 gr
+ Rau mùi: 1 mới nhỏ
+ Hành: 1 củ
+ Hành hoa: 5 cọng
+ Muối, tiêu, đường, hạt nêm, màu điều
+ Dầu ăn

Cách làm bánh canh ghẹ miền Trung ngon nồng nàn

Cách làm bánh canh ghẹ

– Tách mai ghẹ rồi khêu gạch để riêng.

– Ướp thịt ghẹ với chút gia vị trng vòng 30 phút.

– Hành khô thái lát.

– Hành + mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Xương lợn rửa sạch, ninh lấy nước dùng. Khi nước dùng được các bạn vớt xương lợn ra.

– Cách làm bánh canh: trộn bột gạo với nước và chút muối, đem ủ trong 30 phút rồi cán mỏng, cắt thành sợi. Cho sợi bánh canh ngâm vào nước lạnh (có thể thay bột gạo bằng bột dong để bánh canh dai và giòn hơn).

– Phi thơm hành khô, cho trứng ghẹ vào xào lấy màu, cho chút màu điều, và phần mình ghẹ vào xào, cuối cùng đổ nước dùng, đun tới khi nước sôi, nêm thêm chút gia vị.

– Chần bánh canh rồi cho ra bát, múc nước dùng vào, rắc hành cùng rau mùi lên là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm bánh canh ghẹ chỉ có thế thôi đó, nếu thích thì có thể cho thêm tiết heo luộc vào nữa nhé. À, khi ăn thì nên chuẩn bị đĩa muối tiêu chanh luôn nha.