Cách làm bánh bao ngọt kiểu này bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh chuẩn bị từ tối hôm trước và để đến sáng hôm sau ăn sáng. Chuẩn bị bữa sáng ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn rất nhiều đấy. Phần nhân của chiếc bánh bao ngọt này được làm từ trứng, sữa nên rất thơm và ngọt ngào nhé. Nào, hãy cùng ghi lại ngay cách làm bánh bao nhân ngọt sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phần nhân:
+ + 50g bơ để ở nhiệt độ phòng cho tan chảy
+ + 2 quả trứng gà
+ + 90ml sữa tươi không đường
+ + 50g bột mì đa dụng
+ + 160g đường trắng
+ Phần vỏ:
+ + 300g bột mì đa dụng
+ + 180ml nước ấm
+ + 5g men nở
+ + 5g đường trắng
+ + một chút muối

Cách làm bánh bao nhân ngọt thơm mềm đầy quyến rũ

Cách làm bánh bao nhân ngọt

Bước 1: Làm phần nhân bánh

Cho trứng gà, đường và sữa vào trong một chiếc bát lớn, khuấy đều lên. Sau đó đổ  bơ tan chảy và bột mì vào.

Đặt bát hỗn hợp trứng vào nồi, chưng cách thủy với lửa lớn, cách 5 phút 1 lần bạn lại mở vung ra và khuấy một lần.

Bạn chưng bát hỗn hợp trứng này trong khoảng 20 phút, sau đó bắc ra để nguội và vo thành các viên tròn nhỏ.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Đổ nước ấm vào một chiếc bát lớn, cho thêm men nở, đường, muối và 1/3 số bột mì vào rồi trộn đều. Sau đó cho 2/3 phần bột mì còn lại vào trộn đều lần nữa. Sau đó bạn để  hỗn hợp bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Đến khi thấy khối bột nở gấp đôi thì bạn chia bột ra làm nhiều phần bằng nhau.

Bước 3: Nặn và hấp bánh bao

Dùng cán để cán dẹt các miếng bột ra. Sau đó cho nhân vào giữa và nặng kín miệng lại, vo tròn để được một chiếc bánh bao hoàn chỉnh.

Chuẩn bị một chõ để hấp bánh, đổ nước xuống đáy và xếp bánh vào chõ rồi để nghỉ 15 phút. Sau đó bạn đặt chõ hấp lên bếp, đun lửa lớn và hấp bánh trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Nhưng bạn không vớt bánh ra ngay mà vẫn để bánh bao trong chõ thêm 2 phút nữa.

Những chiếc bánh bao nhân ngọt với lớp vỏ ngoài mềm mại, phần nhân trứng sữa thơm ngon béo ngậy sẽ là món bánh được cả nhà bạn yêu thích cho mà xem! Vì phải tốn thời gian làm nhân bánh và ủ bột khá lâu nên bạn hãy chuẩn bị làm bánh từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần hấp lại hoặc quay bằng lò vi sóng. Vậy là cả nhà mình đã có một bữa sáng thật ngọt ngào. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao ngọt của 7monngonmoingay.info!