Bạch tuộc xào sả ớt với vị giòn sần sật từ bạch tuộc, quyện lẫn với mùi sả thơm ngon, cộng với vị cay từ ớt đã tạo nên món ăn để nhâm nhi thật khó cưỡng. Cách làm bạch tuộc xào sả ớt sẽ được 7monngonmoingay.info giới thiệu dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bạch tuộc 300g
+ Sả băm 2 muỗng canh
+ Hành lá, tỏi, ớt bộ, muối, đường, ớt bột, nước mắm

Cách làm bạch tuộc xào sả ớt thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

Cách làm bạch tuộc xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế

– Bạch tuộc chúng ta sẽ lôi bỏ đi túi mật, rồi sau đó cho vào chiếc rổ dày và thêm vào 1 muỗng nhỏ muối, rồi chà để cho ra bớt chất nhầy, sau đó lại rửa lại bạch tuộc cho thật sạch, và để ráo.

– Ta sẽ lấy chiếc kéo để cắt bạch tuộc ra thành những khúc ngắn sao cho vừa ăn.

Bước 2: Phi tỏi xào bạch tuộc

– Tỏi chúng ta bóc lớp vỏ ở bên ngoài bỏ đi, rồi băm nhuyễn.

– Rồi chúng ta sẽ đun cho tới nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, rồi phi tỏi lên cho thơm, tiếp đó cho sả đã băm vào và xào trong khoảng 3 phút.

– Tiếp theo thì ta sẽ rưới vào 1 chút nước mắm, rồi xào thật nhanh tay với lửa lớn, tiếp ta lại cho bạch tuộc vào để xào chung, nhớ là đảo đều để cho sả được bám xung quanh bạch tuộc, ta xào thêm chừng 4 tới 6 phút.

Bước 3: Hoàn thiện

– Chúng ta sẽ nêm gia vị sao cho vừa miệng ăn, và tiếp tục lại xào trong 3 tới 4 phút, rồi tắt bếp, và cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Cuối cùng thì gắp bạch tuộc ra chiếc đĩa, và dùng khi còn nóng.

Như vậy là chúng ta đã có đĩa bạch tuộc xào sả ớt để nhâm nhi những ngày cuối tuần rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm này.