Bạn có biết một món cá kho nhưng có rất nhiều cách chế biến, tùy theo từng địa phương lại có những cách chế biến khác nhau. Kho cá thông thường bạn thường đun 1 lửa, nhưng có những khi người ta sẽ đun cá 2-4 lửa để đạt được vị ngon như ý muốn. Điều đó cũng có thể thấy người Việt rất tinh tế và tỉ mỉ trong ẩm thực nhỉ. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ gửi đến các bạn cách kho cá ngon nhất với 2 lần đun. Bạn hãy thử làm xem có ngon hơn cách kho 1 lần thông thường không nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500gr cá tươi (cá trắm, cá trôi, cá lóc, cá chép...)
+ 100gr thịt ba chỉ
+ Nước mắm, muối, hạt nêm
+ Riềng, sả, ớt 1 viên nước hàng (tốt nhất nên mua nước hàng cốt dừa có bán tại các hàng tạp hóa)

Cách kho cá ngon nhất với công thức kho 2 lần

Cách kho cá ngon nhất

Cách kho cá ngon nhất được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn cá và sơ chế

  • Khi chọn cá để kho, tốt nhất bạn nên chọn loại lớn để thịt chắc và thơm hơn, cũng như ít xương găm hơn.
  • Cá mua về đánh vảy, bóc mang, bỏ nội tạng bên trong. Rửa sạch cá với rượu gừng hoặc đập dập gừng rồi chà lên thân cá để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch với nước một lần nữa và thái khúc, để ráo.
  • Thịt ba chỉ thái miếng vuông vừa ăn.
  • Riềng cạo vỏ, thái lát, sả đập dập phần trắng và băm nhỏ phần xanh

Bước 2 : Kho cá lần 1

  • Xếp các lát riềng và phần xả màu trắng đập dập xuống đáy nồi. Tiếp theo lần lượt xếp thịt ba chỉ và cá lên. Cuối cùng rắc sả băm và riềng băm lên trên.
  • Đổ nước mắm vào trong nồi cá sao cho ngập 1/3 lượng cá. Tuy nhiên nếu mắm mặn thì bạn có thể giảm bớt xuống.
  • Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi với lửa lớn. Khi thấy cá sôi thì bạn tắt bếp và để như vậy trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt cá.

Bước 3: Khi cá lần 2

  • Sau 30 phút, bạn chế thêm nước sôi và nước hàng vào trong nồi cá kho, Tiếp tục đặt lên bếp với lửa nhỏ.
  • Kho cá liu riu cho đến khi thấy nước trong nồi cạn hết thì bạn bắc nồi cá xuống, mở vung và để nguội. Sau đó gắp ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Với cách kho cá ngon nhất như trên, đảm bảo thịt cá vừa ngấm gia vị đến từng thớ thịt, lại vừa rắn thịt và không bị bở. Quyện với vị béo béo của thịt ba chỉ sẽ khiến bạn muốn thưởng thức món ăn này mãi đấy. Chúc các bạn thành công và đừng quên ghé qua 7monngonmoingay.info để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất nhé.