Cách hấp cua ngon là một cách đơn giản để chế biến cua mà vẫn giữ lại được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngọt của thịt cua. Từ lâu, thịt cua vẫn luôn được ưa chuộng bởi hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú, thịt cua lại vừa ngọt vừa dai thật cuốn hút. Nhất là trong những ngày mưa gió như này mà được thưởng thức cách làm cua hấp ngon thì đúng là quá tuyệt vời nhỉ. Vậy hôm nay bạn hãy xuống bếp và ghi lại cách làm cua hấp ngon cùng 7monngonmoingay.info và chiêu đãi cả nhà mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 con cua bể
+ 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/3 thìa cà phê muối
+ Hạt tiêu, bột ngọt

Cách hấp món cua ngon nhất cho ngày mưa gió

Cách hấp cua ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp cua bể

  • Cua bể mua về rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm. Phần mai cua bạn giữ lại, lấy chày gõ nhẹ cho mai cua nứt vỏ để cua dễ thấm gia vị.
  • Dùng dao chặt đôi con cua.
  • Ướp cua cùng với hỗn hợp gia vị gồm muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu hào, dầu mè. Sau đó trộn đều và ướp cua trong 30 phút cho cua thấm đều gia vị.

Bước 2: Hấp cua bể

  • Xếp cua lên trên một chiếc đĩa sâu lòng, sau đó úp mai cua lên cho giống hình một con cua còn nguyên.
  • Đặt đĩa vào trong nồi hấp và bắt đầu hấp cua trong khoảng 15 phút. Cho đến khi thấy cua chín thì các bạn lấy ra.
  • Dùng dụng cụ kẹp càng, tách lấy phần thịt cua bể, khi ăn chấm với nước tương ớt pha mù tạt xanh hoặc chấm với muối tiêu chanh cũng rất ngon đấy.
  • Dùng thìa xúc phần gạch trong mai cua, ăn cực béo và ngon đấy.

Cách làm món cua hấp ngon và đơn giản quá các bạn nhỉ. Chẳng cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn vẫn dễ dàng thưởng thức được một món ăn ngon ngay tại gia đình mình. Nhâm nhi món cua bể hấp bên bạn bè, người thân cũng là một cách để tăng thêm gia vị cho cuộc sống của bạn!