Không chỉ ăn ngon mà còn được thõa sức sáng tạo trong cách làm gà hầm bí đỏ này đấy các bạn ạ! Nếu bạn bị stress thì đảm bảo bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn, bớt căng thẳng hơn sau khi thực hiện món gà hầm trong quả bí đỏ này. Thực chất món ăn này là chúng ta sẽ kết hợp thịt gà với đậu Hà  Lan đem hầm, nhưng mà không phải là đem hầm một cách thông thường mà là hầm qua một cái nồi được làm từ bí đỏ. Với việc cắt tỉa, sáng tạo đầy thú vị trong nấu ăn này sẽ giúp cho đầu óc bạn được thư giãn. Không những thế sự kết hợp thú vị trong món thịt gà ác hầm bí đỏ này còn tăng thêm mùi vị, hàm lượng dinh dưỡng của thịt gà và đậu Hà Lan. Còn chờ gì nữa mà không xả stress cùng với cách làm món gà hầm bí ngô đỏ?! 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đùi gà: 1 cái
+ Đậu Hà Lan (hoặc đậu trắng): 100g
+ Bí đỏ: 1 trái
+ Muối, đường, tiêu, nước tương, dầu mè
+ Tỏi, gừng

Cách nấu món gà ác hầm bí ngô đỏ vừa ngon vừa bắt mắt

Cách nấu gà hầm bí đỏ thú vị

Bước 1:  Đầu tiên các bạn đem rửa quả bí sau đó dùng dao cắt bỏ một lát bí đỏ nhỏ ở phần đầu của trí bì với lát nhỏ này ta sẽ tạo hình chiếc nồi cho trái bí. Tiếp tục các bạn nạo cho hết ruột bí ra rồi rửa sạch. Nếu các bạn khéo tay và sáng tạo thì có thể tỉa, vẽ một số họa tiết lên quả bí, miệng nồi bí cho thêm thú vị nhé!

Bước 2: Tiếp theo với cái đùi gà các bạn đem rửa cho sạch rồi cho vào nôi nước sôi luộc sơ qua. Sau đó lọc lấy phần thịt bỏ xương. Với đậu Hà Lan thì ta cũng đem chần sơ qua nước sôi nhé! Tiếp đến ta cho thịt gà và đậu Hà Lan vào chung một cái bát rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối+ 1/2 muỗng cà phê nước tương+ 1/2 muỗng cà phê dầu mè+ 1/4 muỗng cà phê đường+ một ít tiêu trộn đều lên. Chúng ta chỉ nên ướp với một lượng đường nhỏ như vậy thôi vì đường là nguyên nhân làm giảm mùi vị của thịt.

Bước 3: Sau khi gà va đậu đã thấm gia vị ta cho hết vào trái bí đỏ mà mình đã tạo hình lúc nãy. Sau đó rắc lên trên ít tỏi và gừng băm nhỏ lên trên mặt. Cuồi cùng là cho vào nồi và hấp chín nhé!

Món gà ác hầm bí ngô đỏ này bạn có thể thực hiện để cho bé yêu nhà mình ăn cơm, nó sẽ rất thích thú và ăn thật ngon, không còn chuyện biếng ăn nữa đâu nhé! Hy vọng rằng với cách làm món thịt gà hầm bí ngô đỏ sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng đầu óc, thư giãn tinh thần nhé!