Cách nấu chè hạt sen đường phèn là công thức chế biến món chè ngon lại vô cùng đơn giản cả về nguyên liệu cũng như cách làm. Ngoài hương vị thanh mát, nhẹ nhàng mang lại cho người dùng, với công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện giấc ngủ, tốt cho hệ thần kinh mà cách nấu chè hạt sen với đường phèn được rất nhiều người ưa dụng cũng như chế biến. Chưa nói nhiều đến những công dụng tuyệt vời đó, chỉ riêng cách nấu chè hạt sen đường phèn ngon lại thanh mát cũng đã khiến biết bao người say mê. Để giúp các chị em có được cách nấu chè hạt sen đơn giản nhất, thì việc kết hợp cùng đường phèn chính là một gợi ý hoàn hảo.. Ngoài hương vị thanh mát, nhẹ nhàng mang lại cho người dùng, với công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện giấc ngủ, tốt cho hệ thần kinh mà cách nấu chè hạt sen với đường phèn được rất nhiều người ưa dụng cũng như chế biến. Chưa nói nhiều đến những công dụng tuyệt vời đó, chỉ riêng cách nấu chè hạt sen đường phèn ngon lại thanh mát cũng đã khiến biết bao người say mê. Để giúp các chị em có được cách nấu chè hạt sen đơn giản nhất, thì việc kết hợp cùng đường phèn chính là một gợi ý hoàn hảo.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đường phèn: 200 gam
+ Hạt sen: 500 gam

Cách nấu chè hạt sen đường phèn đơn giản mà thanh tao

Cách nấu chè hạt sen đường phèn

Rửa sạch hạt sen rồi bỏ phần đầu đen, tâm sen tách riêng. Nếu muốn dùng tâm sen thì có thể rang lên rồi pha trà, còn không dùng để nấu chè vì sẽ làm chè bị đắng.

Đổ vào nồi 1 lít nước, thả hạt sen vào và nấu đến khi chín mềm.

Cũng có thể thay thế bằng cách hấp cách thủy, miễn là hạt sen chín và mềm là được.

Cho đường vào nồi nước vừa nấu hạt sen (nếu hấp cách thủy thì đến bước này bạn phải thêm nước vào nồi, cho hạt sen và đường vào chung nha)

Nấu hạt sen trong khoảng 5 phút để hạt sen ngấm đường, nhưng không nên ninh lâu làm nát hạt sen.

Nấu xong ta tắt bếp và có thể dùng được chè hạt sen ngay nhé.

Với cách nấu chè hạt sen đường phèn này, thưởng thức chè không chỉ đơn giản là giải khát, thanh nhiệt ngày hè mà ngay cả tinh thần bạn cũng sẽ cảm thấy thư thái vô cùng, người già dùng sẽ dễ ngủ và tốt cho trí nhớ hơn đó nha.