Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cho những ngày hè nóng bức không quá phức tạp đối với chị em chúng ta. Từ xa xưa, ông bà ta đã xem hạt đậu đen như hạt ngọc quý mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Đậu đen hay còn gọi là ô đậu, hắc đại đậu, hương xị. Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Cách nấu chè đậu đen nhanh mềm mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn tận hưởng hết tất cả những tinh túy chứa trong hạt đậu của đất trời. Nhanh tay nấu chè đậu đen nóng đãi cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 450gr đỗ đen
+ 100gr bột năng
+ 150gr đường cát trắng
+ 1 thìa nhỏ muối
+ 150gr thạch đen
+ 1 ống va ni
+ Dừa bào sợi

Cách nấu chè đậu đen nóng ngon nhanh mềm hấp dẫn

Cách nấu chè đậu đen nóng ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đãi sạch và ngâm đậu đen trước một đêm với ít nước muối cho đậu mềm và sạch nhé!

Bước 2:Tiến hành đun sôi đậu đã ngâm cho đến khi hạt đậu mềm thì tắt bếp. Chú ý bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm đậu mau mềm hơn đấy!

Bước 3: Sau đó cho đường cát trắng vào, đun nhỏ lửa để đậu mềm hơn, chú ý châm thêm nước và đậy vung lại nha. Tới khi đậu đen đủ mềm bạn tắt bếp và cho bột vani vào, khấy đều cho bột tan nhé!

Bước 4: Tới phần bột năng nhé! Bạn cho bột vào thau rồi từ từ đổ nước sôi vào, khấy đều, đợi khi bột đỡ nóng thì dùng tay nhào đều bột và nắn thành từng viên nhỏ như viên bi là ok nhất. Sau đó cho bột vào luộc, để ý khi nào bột nổi lên mặt nước là đã chín và có thể tắt bếp được rồi nha!

Bước 5: Thạch đen bạn có thể mua ở cửa hàng hoặc siêu thị, cắt thành hạt lựu bạn nhé!

Bước 6: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp gồm: chè đậu đen, thạch và bột năng vào cùng 1 li.Thêm dừa bào sợi lên trên chop bắt mắt bạn nhé! Món chè đậu đen đã hoàn thành rồi đấy!

Cách nấu chè đậu đen ngon mềm không quá khó. Đảm bảo với cách nấu chè đậu đen của chúng tôi, bạn sẽ có ngay một li chè đậu đen nóng hấp dẫn và đầy bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thôi các bạn!