Nếu lâu rồi không làm món từ sườn non thì hôm nay hãy học ngay cách nấu canh sườn non nấm kim châm. Với những bạn mà trước đây đã từng thử nấu canh sườn nấu nấm kim châm thì thường mắc phải lỗi là nước canh không trong và không được ngọt vị. Một bát canh nấm sườn non hấp dẫn và thành công là phải có được những điều ấy. Vì vậy, để biết cách nấu canh sườn non với nấm kim châm thế nào các bạn cùng theo dõi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 túi nâm kim châm hoặc có thể thay bằng nấm rơm nếu thích;
+ 300g sườn non;
+ Vài củ hành tím;
+ Một ít bắp cải ;
+ 1 quả cà chua;
+ Gia vị;
+ Hành lá, ngò tươi;

Cách nấu canh sườn non với nấm kim châm vừa ngon vừa bổ

Cách làm món canh sườn nấu nấm ngon

Bước 1: Bắc lên bếp một nồi nước đun sôi và cho sơ sườn non vào chần trong vài phút. Chúng ta chần sườn non trước để cho sủi bọt bẩn, như vậy nước canh sẽ ngọt và trong hơn, các bạn lưu ý nhé! Sau đó vớt sườn ra và rửa lại sườn bằng nước sạch.

Bước 2: Cho sườn vào nồi và thêm vào khoảng 1 tô nước lã rồi bắc lên bếp đun cho sôi. Nước sôi thì các bạn vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục ninh sườn trong 30 phút để sườn mềm, nước canh ngọt. Ở bước này các bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 3: Trong lúc ninh sườn chúng ta cắt bỏ rễ nấm kim châm và cho vào một thau nước muối đế ngâm. Đem cà chua, bắp cải đi rửa sạch rồi với cà chua các bạn bỏ hạt thành múi cau chút bắp cải  thì cắt nhỏ.

Bước 4: Khi sườn đã ninh mềm thì chúng ta đã có thể cho cà chua vào đun cùng. Đun cho đến khi cà chua mềm ra thì trút tiếp phần nấm kim châm và bắp cải vào. Cuối cùng là nêm nếm cho vừa miệng và thêm hành lá, ngò vào.

Canh sườn non nấu nấm kim châm là một món ăn mà có thể thõa mãn được những điều kiện cơ bản của một món ăn là ngon và bổ. Với cách làm món canh sườn nấu nấm này thì việc thực hiện các bước khá đơn giản, không cầu kì, chỉ ở phần thời gian là hơi lâu vì nếu muốn nước canh được ngọt, món canh thật bổ thì thời gian ninh phải lâu. Chúc các bạn thành công!