Cách làm xôi mít cốt dừa là món xôi có hình thức vô cùng bắt mắt lại mang hương vị thơm ngon nên hấp dẫn từ thị giác đến vị giác của người thưởng thức. Cách làm xôi mít nước cốt dừa có phần xôi dẻo thơm được bọc bên trong múi mít vàng ươm đẹp mắt, nhìn rất thú vị, thêm những sợi dừa nạo và lạc rang rắc bên trên lại càng thêm ưa nhìn. Một món ăn hấp dẫn từ cái nhìn cho đến hương vị như vậy, ngỡ tưởng chế biến chắc hẳn phải có đôi chút phức tạp, nhưng cách làm món xôi mít cốt dừa lại dễ lắm nhé, chúng ta cùng thử xem.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g mít
+ 100g gạo nếp
+ Dừa nạo, nước cốt dừa, lạc rang

Cách làm xôi mít cốt dừa ngon lại cực đẹp mắt

Cách làm xôi mít dừa

Vo sạch gạo nếp, đổ vào chậu nước ngâm chừng 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

Đồ gạo cùng nước cốt dừa và chút muối cho chín, hoặc có thể nấu bằng nồi cơm điện, nếu dùng cách nấu bằng nồi cơm điện thì không cần ngâm gạo trước.

Tác lấy từng múi mít, để riêng, bỏ hết xơ xung quanh rồi dùng dao dọc một đường trên múi mít nhưng không để múi mít bị rời ra.

Lạch rang thơm rồi chờ nguội, xát sạch vỏ và giã dập.

Dùng bào nạo dừa thành dạng sợi.

Khi nấu xông xong, chờ nguội bớt thì nhồi xôi vào bên trong múi mít, lấy cốt dừa quét một lớp lên phần xôi rồi đặt lên đĩa.

Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Rắc lạc rang cùng dừa bào sợi lên trên đĩa xôi mít là hoàn thành món ăn.

Nếu những món xôi thông thường được dùng chủ yếu như một món ăn sáng thì cách làm xôi mít dừa lại hay được dùng để ăn chơi hoặc chuẩn bị cho buổi picnic, vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ chế biến và tiện lợi.