Cách làm tôm chay bằng ván đậu phụ sẽ giúp cho bữa cơm chay thêm ngon mắt, thú vị. Món tôm chay này không chi đảm bảo về mặt hình thức mà về mùi vị cũng ngon thơm không kém nhé! Cách làm tôm chay bằng tàu hũ ky rất đơn giản chỉ trải qua 3 việc là sơ chế đậu hũ, cuộn tôm rồi đem hấp thôi. Và để hiểu rõ hơn, biết rõ hơn về  mời các bạn theo dõi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tàu hủ ky(váng đậu): 300 gam
+ Nui (Pasta) có hình cái nơ: dùng làm đuôi tôm
+ Lá cuốn sushi : để có thêm hương vị biển
+ Dây chỉ để buộc
+ Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm tôm chay bằng váng đậu phụ đơn giản ngon lạ

Cách làm tôm chay đơn giản

Bước 1: Đậu hủ ky khi mua về thường có phần bị rách, vỡ có phần còn nguyên. Với phần đậu hủ ky bị rách các bạn cho vào một thau nước ngâm cho mềm, sau đó vớt ra rửa sạch một lần nữa. Tiếp đó ta băm nhuyễn chỗ đậu hũ này rồi cho vào bát, thêm gia vị vào để ướp trong khoảng 1 tiếng. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thêm hương vị các bạn có thể nướng lá cuộn sushi cho giòn rồi bóp nhỏ cho vào bát đậu hũ này. Còn phần nguyên các bạn tách ra khỏi phần rách để riêng.

Bước 2:  Tiếp theo chúng ta cuộn tôm. Các bạn cuộn pasta làm đuôi tôm 1 đầu  lại để cho dễ cuốn tôm. Các bạn cuộn tôm cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm. Sau đó dùng dây buộc lại và cho vào nồi để hấp. Và nếu muốn nhìn giống tôm thật hơn các bạn có thể vẽ vài sọc ngang màu đỏ cam trên mình tôm và phết lên đuôi tôm nữa.

Bước 3: Cho tôm vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Tôm chay chín các bạn đem ra đợi nguội và tháo dây.

Món tôm chay này sẽ rất ngon, tăng thêm hương vị nếu khi ăn các bạn chấm kèm tương ớt. Khác với các món giả chay khác cách làm tôm chay bằng váng đậu không quá cầu kì, cực đơn giản nên các bạn hãy thử làm nhé!