Cách làm thạch dưa hấu tại nhà để “đuổi nắng” đây cả nhà ơi. Thời tiết đang bước vào mùa hè nóng nực và khó chịu nên các cách làm thạch rau câu đang là cụm từ khóa tìm kiếm “hot” nhất. Hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn một loại thạch rau câu nhìn thôi là đã thấy mát đó là thạch rau câu dưa hấu. Điểm đặc biệt trong cách làm này là chúng ta sẽ không bỏ đi bất cứ thành phần nào của quả dưa hấu, các bạn sẽ vừa được ăn thạch, vừa được ăn dưa hấu đấy. Có tò mò không nào? Nếu tò mò thì hãy bắt tay vào làm ngay với cách làm thạch rau cau dưa hấu ngon mà đơn giản sau đây!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột rau câu dẻo: 1 gói
+ Dưa hấu: 1 quả, bạn nên chọn dưa hấu dáng tròn khi làm thạch dưa hấu sẽ đẹp mắt hơn đấy
+ Bột màu jello dưa hấu (hoặc bột thạch dưa hấu): 1 gói
+ Chanh tươi: 2 trái
+ Đường: 200g ( hoặc nhiều hơn tùy lượng bạn muốn làm)
+ Dụng cụ đánh trứng/máy xay sinh tố: 1 cái

Cách làm thạch rau câu dưa hấu ngon đẹp và đơn giản

Cách làm thạch dưa hấu đẹp ngon

Bước 1: Các bạn đem rửa sạch dưa hấu rồi dùng dao bổ làm đôi. Tiếp tục dùng một cái muỗng để nạo hết phần ruột bên trong của dưa hấu ra, các bạn nạo cho khéo co đẹp một tí nhé, vì phần vỏ dưa hấu này chúng ta sẽ dùng làm khuôn đó!

Bước 2: Cho phần ruột dưa hấu đã nạo vào máy xay nhuyễn rồi lọc hoặc nếu các bạn có máy ép thì dùng máy ép lấy nước cho nhanh nhé! Tiếp đến ta bổ đôi quả chanh rồi nặn vào khuấy đều với nước dưa hấu.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ cho đường+ bột rau câu dẻo+ bột màu jejjo dưa hấu vào chung trong một cái bát và trộn đều. Sau đó cho hộn hợp này cùng với một ít nước vào thau nước dưa hấu ở trên nhé! Khuấy cho mọi thứ được tan đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp mà chúng ta vừa có vào nồi và bắc lên bếp. Đun cho nôi nước này sôi với lửa nhò. Khi nước vừa sôi thì dùng vớt bọt rồi nêm nếm đường nếu bạn thấy chưa được vừa ăn nhé! Đợi cho nước rau câu này nguội rồi đổ vào hai nửa vỏ của quả dưa.

Bước 5: Cho hai nửa quả dưa hấu rau câu này vào tủ và đợi cho đông lại là xong rồi.

Món thạch rau cau dưa hấu không chỉ có vị đặc trưng của thạch mà còn có hương thơm và vị ngọt mát của dưa, quả là một kết hợp đem đến một món ăn không thể nào mát hơn. Chính cách làm thạch rau câu dưa hấu này là một cách tiết kiệm và tận dụng tối đa cả phần vỏ và phần ruột của dưa, đem đến một món thạch vừa mát vừa đẹp mắt, quả là rất thú vị đó. Một mẹo nhỏ nữa cho các bạn nè, nếu muốn tăng thêm hương vị cho món thạch thì ta cũng có thể thêm sữa đặc và sữa tươi vào nhé!