Từ cổ chí kim rượu nho luôn là loại đồ uống, một loại rượu được nhiều người ưa thích. Nếu như người Tây có cách làm rượu nho của riêng người Tây, còn chúng ta cũng có cách làm rượu nho truyền thống của riêng mình. Một bình rượu nho đạt chuẩn không chỉ có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn mà còn phải có màu đỏ đẹp, không lẫn vào đâu được. Cách làm rượu vang nho đơn giản không đòi hỏi quá cầu kì ở cách làm, mà đòi hỏi ở thời gian ngâm và ủ nhỏ, rượu bởi vì nho ngâm càng lâu thì rượu càng thơm và càng đậm đà. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay cách ngâm rượu nho ngay tại nhà để đãi khách nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nho tím hoặc đỏ: 5kg
+ 1 bình rượu để càng lâu càng tốt
+ Đường cát: 750g
+ 1 túi vải để lọc
+ 1 bình thủy tinh rửa sạch đem phơi khô

Cách làm rượu nho truyền thống ngon nhất đơn giản nhất tại nhà

Cách làm rượu nho ngon đơn giản

Bước 1: Đầu tiên về việc chọn nho để cho mẻ rượu ngon nhất thì bạn phải lựa mau nho ngon, tuyệt đối không bị dập nhé! Nho sau khi mua về đem rửa sạch nho rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo cho số nho đã rửa và ráo nước vào thau rồi đổ thêm đường vào. Các bạn đeo găng tay vào rồi dùng tay bóp nhẹ nhàng để dập vỏ, sau đó trộn đều lên rồi đem trút vào bình rượu. Tiếp đến ta dùng một miếng nilong mỏng đặt lên miệng bình và đậy hờ nắp bình lại. Chúng ta không nên đậy nắp bình chặt vì như vậy sẽ làm cản trở quá trình thẩm thấu và lên men của nho. Ngoài ra các bạn nên chọn một cái bình chứa có dung tích lớn, khoảng gấp đôi dung tích nho cho vào bình nhé! Các bạn để như vậy trong khoảng 2 tuần rồi mở nắp bình ra dùng tay trộn đều nho từ trên xuống dưới rồi nắp bình lại.

Bước 3: Chúng ta sẽ ủ nho trong bình như vậy khoảng từ 4 đến 5 tháng. Khi đó mở nắp ra là bạn sẽ ngửi được mùi thơm của nho. Lúc này đổ nho ra một mảnh vải mỏng để lọc lấy nước nho và bỏ bã. Sau đó cho nước nho này vào bình trở lại rồi dậy nắp. Tiếp tục ngâm, ủ như vậy trong 2 tháng khi đó rượu đã lắng xuống. Khi dùng các bạn chắt lấy phần nước có màu trong ở phía trên của bình rượu nhé!

Rượu nho đậm đà, thơm phức sẽ là một loại đồ uống, một loại hương khó quên trong lòng của khách khứa sau khi ghé thăm nhà bạn. Mùi vị và hương thơm nồng nàn của nó sẽ làm bất kì vị khách nào cũng không thể từ chối lời mời quay trở lại nhà bạn một lần nữa. Cách làm rượu nho truyền thống này lại đơn giản dễ thực hiện phải không nào?