Rau câu tam sắc với 3 màu chính là màu đỏ từ si rô dâu, màu vàng từ lòng đỏ trứng gà và màu xanh của lá dứa tạo nên một món rau câu bắt mắt, không lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách làm cũng khá đơn giản, mời các bạn theo dõi cách làm rau câu tam sắc do 7monngonmoingay.info giới thiệu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau câu: 10g
+ Trứng gà: 1 chiếc lòng đỏ
+ Sữa tươi: 100ml
+ Si-rô dâu: 2 thìa súp
+ Đường phèn: 100g
+ Nước ép lá dứa: 20ml
+ Nước: 500ml

Cách làm rau câu tam sắc đẹp mắt đơn giản tại nhà ngày cuối tuần

Cách làm rau câu tam sắc

Bước 1: Nấu rau câu

– Rau câu các bạn mang ngâm nở, sau đó nấu tan cùng với nước, rồi cho đường vào và đun cho tan, sau đó mang chia ra làm ba phần.

Bước 2: Pha trộn màu

– Các bạn khuấy thật kỹ phần lòng đỏ của trứng cùng với sữa tươi, rồi cho vào đó 1/3 lượng rau câu đã chia ở bước 1, và nấu sôi, rồi chế vào khoảng 4 chén nước. Sau đó bạn để khoảng 2 phút.

– Lấy phần nước cốt của lá dứa và cho vào 1/3 chỗ rau câu, và cũng nấu sôi, sau đó chế vào các chén đựng rau câu mà có trứng sữa, rồi để 2 phút.

– Sau cùng, cũng tương tự bạn lấy si-rô dâu và cho vào chỗ 1/3 lượng nước rau câu đã chia còn lại, rồi nấu sôi, và chế tiếp vào chỗ chén rau câu gồm trứng sữa, lá dứa, sau đó để nguội, và cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh để ướp ít nhất là 1 giờ, khi nào dùng thì lấy ra và thưởng thức.

Mách nhỏ bạn: Để cho cách lớp rau câu không bị hòa lẫn nhau thì giữa các lớp rau câu các bạn phải châm vào thì cách nhau chừng 2 phút.

Giờ thì các bạn đã có thể tự chế biến món rau câu tam sắc đẹp mắt tại nhà rồi đúng không nào. Thật đơn giản và nhanh gọn, lại không lo ngại cho chiếc dạ dày của mình bị ảnh hưởng bởi việc mất vệ sinh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.