Hãy bổ sung thêm cách làm mứt xoài dẻo này vào mâm mứt ngày tết của gia đình bạn. Món mứt xoài xanh khi ăn khá thú vị khi vừa được thưởng thức hương vị xoài yêu thích vừa được ăn một món mứt ngọt ngào. Cách làm mứt xoài dẻo này không làm mất đi hương vị đặc trưng vốn có của xoài, miếng mứt xoài thành phẩm vẫn giữ được vị chua, vị ngọt và mùi hương của xoài xanh. Trái với các cách làm mứt khác, cách làm mứt xoài rất đơn giản, không cần phải trải qua công đoạn ngâm nước vôi trong. Dù là ngày thường hay ngày tết các bạn hãy cùng học cách làm mứt xoài xanh đơn giản này để có món nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250g đường trắng
+ 2 quả xoài xanh ( chúng ta nên chọn quả ương ương) như vậy món mứt sẽ ngon hơn rất nhiều
+ Chút mui biển

Cách làm mứt xoài xanh dẻo ngon đơn giản nhất quả đất

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt xoài dẻo thơm

Bước 1:  Xoài sau khi mua về các bạn đem rửa sạch cho sạch. Tiếp theo ta gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng có chiểu dài bằng ngón tay và dày khoảng 0.5 cm rồi đem rửa lại một lần nước. Sau đó các bạn bắc lên bếp một nồi nước có pha một muỗng muối đun sôi và cho xoài vào luộc chần sơ qua. Cuối cùng lại rửa qua nước lạnh một lần rồi vớt ra để cho ráo.

Bước 2: Sau khi xoài đã ráo nước ta cho đường vào âu xoài và trộn đều. Các bạn sẽ để như vậy trong 4 tiếng, khi đó đường đã tan hết còn xoài thì nhìn sẽ trong hơn.

Bước 3: Tiếp tục chúng ta bắc lên bếp một cái chảo làm nóng. Sau đó trút hết âu xoài đường vào chảo, các bạn chỉnh lửa liu riu và đảo đều xoài trên chảo. Chúng ta sẽ đảo cho đến khi thấy đường cô lại, nước cạn và xoài có màu vàng trong thì tắt bếp. Nhưng như vậy thì vẫn chưa xong đâu nhé, một lúc sau các bạn lại bât bếp lên cho đường khô bám trên bề mặt xoài.

Món mứt xoài xanh này thật là đơn giản phải không nào? Chỉ cần vài trái xoài, qua vài công đoạn của cách làm mứt xoài xanh là dễ dàng có được món mứt dẻo ngon, mới lạ. Ngoài ra nếu các bạn muốn tăng thêm hương vị thì các bạn có thể thêm ớt bột vào như vậy là có ngay món mứt xoài chua cay.