Hẳn nhiều người khi nghe tới cách làm mứt vỏ cam này sẽ nghi ngờ bởi làm sao miếng vỏ cam đắng ngắt ấy lại có thể làm nên một món mứt ngọt ngào được? Cách làm mứt vỏ cam dẻo dẻo ngon mà 7monngonmoingay.info sắp giới thiệu sẽ đập tan sự nghi ngờ ấy trong các bạn. Món ăn nào, cách làm nào cũng có bí quyết của riêng nó và món mứt vỏ cam xanh này cũng vậy bí quyết là ở cách làm sao cho vỏ cảm mất đi vị đắng nhưng vẫn giữ được hương thơm đặc trưng, cực kì dễ chịu của nó. Thường thì khi làm mứt phải khá cầu kì, khó khăn nhưng cách làm mứt vỏ cam sành này không hề khó chút nào đâu, mời các bạn cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5-6 trái cam sành
+ ½ muỗng cà phê rượu rum (mùi gì tùy theo khẩu vị mỗi người)
+ Nửa chén đường

Cách làm mứt bằng vỏ cam sành đơn giản dẻo ngon độc lạ   

Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm

Bước 1: Cam sau khi mua về các bạn đem rửa sạch và để cho ráo nước. Tiếp theo ta cắt bỏ phần đầu và đáy cam rồi sau đó bào lấy phần vỏ bên ngoài nhớ là không lấy phần vỏ trắng nhé các bạn! Còn nếu các bạn không có dụng cụ để bào thì dùng dao gọt vỏ cam ra rồi tách bỏ phần màu trắng đi.

Bước 2: Sau khi đã có phần vỏ cam các bạn cho vào ngâm trong một thau nước lạnh khoảng 15 phút. Tiếp theo ta cho vỏ cam vào nồi và thêm nước sao cho ngập vỏ cam và luộc trong vòng 10 phút với lửa vừa. Sau đó trút ra rửa lại với nước lạnh rồi lại cho vào nồi luộc lại một lần nữa. Tương tự sau khi luộc các bạn cho vào ngâm trong nước lanhk khoảng 4 tiếng rồi nếm thử còn đắng không nhé! Việc luộc và ngâm kĩ như vậy sẽ làm cho vỏ cam hết đắng.

Bước 3: Khi vỏ cam đã hết đắng ta vớt ra để ráo rồi cho vào thau ướp cùng với đường và rượu rum cho đến khi đường tan hết. Sau đó các bạn đun nóng chảo và cho cam đã ướp rượu đường vào sên.Vậy là ta đã có món mứt cam tuyệt vời rồi!

Món mứt vỏ cam sành có hương vị ngọt ngào và hương thơm dễ chịu của cam. Bạn sẽ được cảm nhận cái dẻo dai, ngọt vị trong món mứt này. Không những thế vỏ cam còn là một loại thuốc quý, có tác dụng tốt với sức khỏe nên món mứt này cũng rất bổ dưỡng. Cùng thực hiện cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm này cho mâm mứt ngày tết nào!