Một sự biến tấu mới với trứng đó là cách làm trứng cuộn rong biển. Cũng là một món trứng chiên, với nguyên liệu chính là trứng- một nguyên liệu quen thuộc và bổ dưỡng, nhưng trong cách làm trứng cuộn rong biển Hàn Quốc này lại là một sự kết hợp mới với rong biển. Trong bài hướng dẫn này 7monngonmoingay.info sẽ hưỡng dẫn cách làm cơ bản nhất nhưng nếu muốn các bạn có thể dựa trên đây mà tự thực hiện cách làm gà cuộn trứng muối rong biển, cơm cuộn trứng rong biển,…

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 lá rong biển khô
+ 3 quả trứng
+ 1 của cà rốt loại nhỏ
+ Tiêu xay
+ Muối
+ ½ củ hành tây

Cách làm món trứng chiên cuộn rong biển Hàn Quốc ngon

Cách làm trứng cuộn rong biển bổ dưỡng

Bước 1: Đầu tiên như việc chiên trứng bình thường các bạn đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh cho tan đều. Cà rốt chúng ta gọt vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu. Còn với hành tây thì bóc vỏ và cũng thái hạt lựu.

Bước 2: Tiếp theo các bạn làm nóng chảo rồi cho hành tây và cà rốt vào đảo nhanh cùng với một chút muối và tiêu xay. Sau đó trút vào bát trứng và đánh đều lên cho các nguyên liệu được hòa quện lại.

Bước 3: Tiếp đó các bạn đun nỏng chảo với một ít dầu. Khi dầu sôi ta trút bát trứng vào tráng cho tròn, đều mặt chảo. Nhớ vặn nhỏ lửa lại để cho các nguyên liệu được chín mà trứng không bị cháy nhé!

Bước 4: Các bạn quan sát thấy khi nào mặt trứng se lại thì trải lá rong biển lên trên và một cách nhẹ nhàng ta dùng thìa lật mặt dưới trứng lên rồi cuộn lại. Tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Món trứng cuộn rong biển có thể thay thế nguyên liệu chính từ trứng gà qua trứng cút, hoặc thêm, thay đổi một số nguyên liệu đi kèm như tôm, thịt,… Hãy bỏ qua mó trứng chiên đơn giản, nhàm chán vì với cách làm trứng cuộn rong biển Hàn Quốc sẽ đem đến một cảm nhận mới, thú vị hơn, ngon hơn nhiều đó!