Cách làm mực nướng ngũ vị sẽ cung cấp cho các bạn một cách đầy đủ nhất các bí quyết làm sao để có được một con mực sau khi nướng vừa thơm lại vừa ngon. Những điều đó bao gồm cả cách làm sao cho mực không còn mùi tanh, làm sao để mực nướng ngũ vị hương không bị dai và sử dụng những gia vị gì để có được hương vị thơm nhất, ngon nhất. Tất tần tật bí quyết hay và đơn giản này sẽ có trong cách làm mực nướng ngũ vị thơm nổ mũi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con mực nang to
+ Rượu gừng
+ Gia vị: 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè

Cách làm món mực nướng ngũ vị hương thơm muốn nổ mũi

Cách làm món mực nướng ngũ vị thơm ngon

Bước 1: Mực sau khi mua về các bạn đem làm sạch, bỏ túi mực rồi rửa sạch. Tiếp theo dùng dao cắt để tiêng phần phần đầu và thân. Và để cho mực không bị dai sau khi nướng các bạn đem lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài nhé!
Bước 2: Tiếp theo để loại bỏ được hoàn toàn được mùi tanh của mực và để cho mực thấm vị, dậy hương hơn khi nướng các bạn dùng rượu gừng để rửa mực một lần nữa nhé! Sau đó dùng dao sắc khứa lên bề mặt của mực theo các đường xéo đè lên nhau.
Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị vào chung một cái bát rồi trộn đều lên. Sau đó phết đều hỗn hợp các gia vị này trên hai mặt của mực. Để cho mực thật sự thấm thì ta phải ướp trong khoảng 3 tiếng đồng hồ nhé!
Bước 4: Xếp mực vào vĩ và cho lên bếp than để nướng. Mực khá là nhanh chín nên khi nướng các bạn phải trở mực liên tục nhé!
Mực nướng ngũ vị sẽ rất thích hợp để làm mồi nhậu cho các quý ông cùng nhau nhâm nhi vào một ngày cuối tuần. Và ngoài ra hy vọng rằng với cách làm mực nướng ngũ vị các chị em đã có thêm nhiều bí quyết trong việc sơ chế và nướng mực.