Cách làm lẩu đuôi bò là một trong những món ăn nhậu rất được yêu thích. Nhất là trong những ngày trời đông lạnh giá, được ngồi lai rai bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút thì thật là thú vị biết bao. Cách làm món lẩu đuôi bò không quá cầu kì và phức tạp. Hương vị của cách nấu món lẩu đuôi bò sẽ mang đến một hương vị rất riêng, rất khác với những món lẩu quen thuộc. Vậy hãy cùng bắt tay vào học cách nấu lẩu đuôi bò ngon cùng với 7monngonmoingay.info nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500gr đuôi bò
+ 4 tép tỏi, 2 trái ớt tươi
+ 2 củ cải trắng
+ 300gr xương heo
+ 1 trái chanh, 3 củ sả, 1 củ gừng
+ 4 bó rau mùng tơi
+ Gia vị: tương bần, bột ngọt, hạt nêm, muối, đường...

Cách làm món lẩu đuôi bò ngon lai rai ngày đông

Cách làm lẩu đuôi bò

Bước 1: Sơ chế đuôi bò, xương heo và các nguyên liệu khác

Dùng dao chặt đuôi bò, xương heo thành các khúc vừa ăn, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Xương heo ướp cùng với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt rồi để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Đuôi bò ướp cùng với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt và 3 củ sả đập dập để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Củ cải gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, rồi ngâm với nước lã khoảng 15 phút cho bớt chát.

Gừng nướng trên bếp cho thơm rồi mang xuống để  nguội, gọt vỏ, rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Hầm xương heo và đuôi bò

Cho xương heo cùng với 200ml nước lọc vào hầm trong nồi áp suất khoảng 10 phút rồi vớt xương heo ra, đổ nước hầm xương ra một chiếc tô để riêng.

Tiếp tục cho đuôi bò và 200ml nước lọc vào nồi áp suất hầm 15 phút sau đó tắt điện. Chờ cho đến khi nguội thì mở nắp nồi áp suất, vớt đuôi bò ra và đổ tô nước hầm xương heo vào, thêm củ cải trắng, gừng và muối, bột ngọt, hạt nêm (nêm nếm cho vừa miệng nhưng không nên cho mặn quá). Hầm củ cải thêm khoảng 5 phút cho đến khi thấy củ cải chín mềm thì cho tất cả ra nồi lẩu.

Bước 3: Làm nước chấm đuôi bò

Chuẩn bị một chén tương bần, vắt chanh và thêm ớt, tỏi băm nhỏ vào, thêm bột ngọt, đường vào sao cho vừa miệng để làm nước chấm đuôi bò. Bạn cũng có thể thay thế tương bần bằng nước mắm cũng rất ngon.

Dọn nồi nước lẩu gồm đuôi bò, xương heo, củ cải, nước dùng lên trên bàn ăn. Ăn kèm với rau mùng tơi, bún…hoặc các loại rau theo mùa khác.

Với cách làm lẩu đuôi bò trên của mình, chắc chắn các bạn sẽ có nồi lẩu thơm ngon, đuôi bò ăn không bị dai và hoàn toàn không có mùi ngây khó chịu nhé. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu đuôi bò ngon tuyệt này nhé.