Trong các cách làm chả cá chay đều có một đặc điểm chung đó là nguyên liệu cơ bản là cây ham chay. Để làm chả cá chay ngon phải có những bí quyết riêng của nó như cách pha nước tương ăn chả cá hay làm sao để khi chiên chả không bị nứt. Hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm chả cá chay cơ bản nhất, những bí quyết riêng của món ăn này là nền tảng để có thể thực hiện các món chả cá chay khác.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ham chay: 1 cây
+ Sa tế
+ Củ năng tươi: 200g
+ Cam chua: 1 trái
+ Thì là: 0,5kg
+ Gừng, tỏi: 100g
+ Muối, tiêu, đường, tương ớt

Cách làm món chả cá chay ngon mềm thơm lừng

Cách làm chả cá chay thơm phức

Bước 1: Các bạn dùng dao bổ đôi quả cam rồi vắt nước vào một cái bát có sẵn 2- 3 thìa đường, khuấy đều lên cho đường tan rồi thêm vào 2 thìa tương ớt tiếp tục khuấy đều. dùng làm nước tương.

Bước 2: Củ năng các bạn đem gọt vỏ rồi cắt miếng. Với gừng thì gọt vỏ và băm nhuyễn, tỏi cũng băm nhuyễn luôn nhé! Tiếp tục rửa sạch thì là và cắt khúc nhỏ.

Bước 3: Cắt khúc cây ham chay rồi dùng tay bóp nhuyễn. Để vệ sinh các bạn nhờ đeo bao tay khi làm nhé! Sau đó cho ham chay vào trộn đều với thì là, gừng, củ năng, tiêu, muối để chừng từ 5 đến 10 phút để cho hỗn hợp được quyện đều, được thấm gia vị.

Bước 4: Cho từng vắt chả vào tay rồi nặn thành hình tròn và ấn dẹt. Sau đó để khi chiên chả không bị nứt các bạn rắc lên trên miếng chả 1 ít bột mì khô nhé! Hoặc cũng có thể thay bột mì bằng bột năng nhé!

Bước 5: Đun nóng dầu rồi cho chả vào chiên cho vàng đều. Các bạn lưu ý là để cho chả không bị nứt ta chiên vàng mặt này mới lật lại chiên mặt còn lại.

Món chả cá chay có hương vị thanh đạm, khác biệt với chả cá mặn. Với món chả này các bạn có thể dùng làm món ăn kèm cho món bún. Cách làm chả cá chay sẽ giúp cho thực đơn gia đình bạn, thực đơn các món chay ngày càng phong phú hơn.