Một sự kết hợp tuyệt vời giữa sườn non và sấu chua trong cách nấu canh sườn với sấu. Sự kết hợp này đã tạo nên một sự cộng hưởng giữa vị ngọt béo từ sườn non và vị chua từ cà chua và sấu trong một bát canh sườn non sấu chua. Vào những ngày hè nắng nóng các bạn có thể thực hiện cách làm món canh sườn non nấu sấu này sẽ rất thích hợp đấy!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g sườn lợn non
+ 100g sấu tươi
+ Hành lá
+ 1 lít nước
+ 150g cà chua bi
+ Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn
+ 2 củ hành tím
+ 1/2 thìa súp nước mắm
+ 1 quả ớt đỏ

Cách làm món canh sườn non nấu sấu cà chua ngon ngọt ngậy

Cách nấu canh sườn nấu sấu vô cùng đơn giản

Bước 1: Đem rửa sạch cà chua, sấu. Với sấu tươi các bạn đem gọt vỏ. Còn cà chua bi thì thái đôi. Ớt đỏ thái xéo.Sườn lợn sau khi mua về các bạn đem rửa sạch, chặt khúc rồi cho vào nồi nước sôi chần trong vài phút bớt bọt bẩn.

Hành tím thái lát, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cho lên bếp một cái nồi rồi thêm dầu vào đun sôi. Dầu sôi ta cho một nửa phần hành tím vào phi thơm rồi sau đó đổ nước và sườn vào ninh trong 30 phút đến khi chín mềm.

Bước 3: Bắc lên bếp một cái chảo rồi ta phi thơm nốt phần hành tím còn lại. Tiếp đó là trút phần sấu và cà chua vào xào nhanh và đều tay. Sau khi xào xong thì tắt bếp và trút phần sấu, cà chua này vào nồi nấu chung với sườn. Các bạn nấu đến khi nào sấu mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành là vào và tắt bếp.

Món canh sườn non nấu sấu cà chua sẽ ngon hơn rất nhiều nếu có thêm rau rút, nhưng rau rút thì không phải ăn cũng được và khi ăn các bạn hãy dằm sấu ra để món canh đậm vị hơn nhé! Chúc các bạn thành công với cách nấu canh sườn non sấu chua này!