Cách làm kem xoài ngon mà không cần máy làm kem sẽ là giải pháp cho những bạn muốn thử làm kem nhưng không có điều kiện mua máy. Cách làm kem vị xoài tươi đơn giản, không hề cầu kì và khó khăn như bạn nghỉ đâu. Vào những ngày hè nắng nóng như thế này thì việc thưởng thức một ly kem xoài do chính tay mình làm thì quả là “hết xảy”. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm kem xoài ngon mà đơn giản của 7monngonmoingay.info nhé! 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xoài: 300g
+ Whipping cream: 200cc
+ Sữa bò: 400cc
+ Đường cát: 100g
+ Nước: 100cc

Cách làm kem xoài đơn ngon và giản nhất không cần máy

Hướng dẫn làm kem xoài tươi mát

Bước 1: Xoài các bạn chọn mua xoài chín. Sau đó đem rửa sạch và thái miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, xay mịn. Tiếp tục trút ra bát rồi thêm sữa vào trộn đều lên. Với Whipping cream các bạn cho ra bát rồi đánh bông lên đánh một cách từ từ căn cho đến khi thấy kem có gợn nhẹ là được rồi chứ không được đánh quá cứng nhé!

Bước 2: Trộn Whipping cream và hỗn hợp xoài sữa lại với nhau rồi sau đó đổ hỗn hợp có được vào khay inox đế bằng rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi ta lấy khay kem ra khỏi tủ. Để tạo độ xốp cho kem các bạn trộn đều lên cho không khí đi vào. Sau khi kem trở nên xốp thì có thể cho vào ngăn đá bảo quản và khi nào thích thì có thể thưởng thức nhé!

Món kem xoài từ nay sẽ hiện diện trong tủ lạnh của nhà bạn, khi cần khi thích là có thể ăn ngay. Chỉ với cách làm kem xoài cực đơn giản như trên từ nay ta không còn phải đội nắng đi mua kem mỗi khi thèm nữa rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!