Kem mít là một trong rất nhiều loại kem chế biến từ hoa quả tươi được nhiều người yêu thích không chỉ vì mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ mà còn vị vì ngon tự nhiên, thanh khiết cực đặc trưng. Với nguyên liệu là mít chín, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, từ thức uống như sinh tố mít, nước ép, rồi đến chè thập cẩm dùng mít, hay như sữa chua mít, các loại bánh, thạch trái cây vị mít,…tất cả đều được ưa thích sử dụng vì thế mà kem mít cũng không phải là ngoại lệ khi có được vị mít tuyệt ngon, dùng lạnh lại càng thêm hấp dẫn. Cách làm kem mít khá đơn giản và thường được áp dụng vào ngày hè nóng bức, bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi không đường: 200ml.
+ Mít chín đã tách hạt: 400g.
+ Kem tươi (whipping cream):200ml.
+ Đường cát trắng: 80g.
+ Trứng gà: 3 quả
+ Sữa đặc có đường: 50ml.
+ Dụng cụ: Hộp nhựa làm kem, công cụ đánh trứng.
+ Muối: 1 thìa.

Cách làm kem mít không dùng máy đánh kem

Cách làm kem mít

Bước 1: Xay nhuyễn mít

  • Mít nên chọn loại vừa chín không nên quá xanh vị sẽ không ngọt, đem tách riêng từng múi và bỏ hạt, thái nhỏ mít như hạt lựu, một phần để lại dùng khi trang trí.
  • Phần mít còn lại cho vào máy xay sinh tố, thêm vào 100ml sữa tươi và 50 ml sữa đặc có đường, xay nhuyễn, có thể xay 2 lần để được hỗn hợp thật mịn.

Bước 2: Đánh bông hỗn hợp trứng gà

  • Tách riêng lấy phần lòng trắng trứng gà.
  • Thêm vào âu lòng trắng trứng 100ml sữa tươi còn lại, kem tươi (whipping cream), chút đường và 1 thìa muối rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông đều.

Bước 3: Trộn hỗn hợp 1 và 2

  • Cho toàn bộ hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp của bước 2.
  • Đánh đều tay theo 1 chiều trong khoảng 3 phút là hoàn thành hỗn hợp kem mít.
  • Nếu thích có thể thêm vào chút nước cốt chanh.

Bước 4: Làm đông kem mít

  • Cho hỗn hợp kem mít vào hộp nhựa rồi để vào ngăn đông tủ lạnh, sau 1 giờ thì lấy ra, đánh đều, làm như vậy chừng 7 lần là hoàn thành.

Cách làm kem mít khá dễ lại không tốn nhiều thời gian nhưng lại có hiệu quả tuyệt vời, từ màu sắc, hương thơm, vị kem đều rất hài hòa và ngon miệng.