Vào những ngày đầu hè như thế này thì cách làm kem dừa tại nhà sẽ giúp các bạn giải tỏa được phần nào cái nóng. Qua cách làm kem dừa đơn giản, không cần máy của 7monngonmoingay.info thì sẽ không làm khó được bất cứ ai. Bởi vì không phải ai trong chúng ta cũng có đủ điều kiện để thực hiện cách làm kem dừa bằng máy phải không nào? Nay chỉ bằng đôi tay và sự khéo léo của mình thôi là các bạn sẽ được tận hưởng sự mát lạnh của kem, vừa được thưởng thức vị ngọt, thơm bùi của dừa với cách làm kem dừa tại nhà.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nước cốt dừa: 250ml
+ 3 lòng đỏ trứng gà
+ Dừa bào vụn: 50gr
+ Sữa tươi: 250ml
+ Đường cát trắng: 50gr
+ Đậu phộng rang giã nhỏ
+ Sữa đặc
+ Bột năng: 1 thìa
+ 1 ống vani

Cách làm kem dừa bằng tay mà ngon lại đơn giản tại nhà

Cách làm kem dừa ngọt ngào mát lạnh tại nhà

Bước 1: Đầu tiên các bạn đập trứng vào bát rồi thêm đường vào và đánh tan. Chúng ta sẽ đánh cho đến khi hỗn hợp tan đều và mịn là được, có thể sử dụng máy đánh trứng cho tiện nhé các bạn!

Bước 2: Tiếp theo ta cho nước cốt dừa và sữa tươi vào khuấy đều rồi bắt lên bếp đun cho đến khi thấy sôi nhẹ(sủi bọt quanh mép nồi) thì ta tắt bếp. Sau đó cho hỗn hợp trứng đường và bột năng vào nồi khuấy thật đều rồi bật lửa nhỏ đun trờ lại. Vừa đun các bạn lại vừa khuấy đều cho tới khi thấy hỗn hợp sánh mịn cho vào vani đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Tiếp đó các bạn cho dừa vụn lên một cái khay có lót sẵn giấy nến rồi bỏ khay vào lò nướng, nướng cho tới khi dừa nạo cháy xém thì lấy ra. Trút số dừa này vào trộn cùng với hỗn hợp trứng sữa ở trên. Sau đó đổ kem vào một cái hộp nhôm và cho vào ngăn đá của tủ lạnh.

Bước 4: Cứ khoảng 2-3 tiếng thì các bạn lấy hộp kem ra và dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều. Làm như vậy khoảng 2-3 lần rồi cất kem vào tủ lạnh và để trong khoảng 3-4 tiếng là được.

Món kem dừa thơm ngon sẽ càng thêm hấp dẫn và thú vị nếu các bạn thêm đậu phộng rang, dừa nạo lên khi ăn. Cách làm kem dừa bằng tay quả thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ thôi là có thể có món kem thơm mát giải nhiệt ngày hè rồi.