Với cách làm kem đậu xanh đơn giản không cần phải sử dụng đến bất cứ dụng cụ, máy móc nào sau đây thì ai trong chúng ta cũng có thể tự làm được. Thời tiết lại đang bước vào mùa hè, hiện tại thì nhiều nơi đã nắng “đến cháy da” rồi phải không nào. Mùa hè thì ăn kem là hợp nhất, nếu bạn biết cách làm kem cây đậu xanh này thì tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng có một món giải khát, giải nhiệt tuyệt vời. Bạn sẽ được cảm nhận vị lạnh mát từ từ trôi xuống cổ họng cùng với đó là vị kem ngọt ngào, vị béo bùi thơm ngát của đậu xanh, nước cốt dừa. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa ngay tại nhà để chuẩn bị sống với mùa hè nào?!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200ml sữa tươi
+ 200g đậu xanh
+ 1 thìa cà phê bột mì
+ 1 thìa bột ngô
+ 150ml nước cốt dừa
+ 50g đường
+ 100ml nước lọc
+ Khuôn làm kem

Cách làm kem cây đậu xanh nước cốt dừa ngọt thơm tại nhà

Cách làm kem bột đậu xanh đơn giản

Bước 1: Để có được món kem đậu xanh ngon và thơm nhất thì trước tiên ta phải chọn mua được những hạt đậu xanh chắc, không bị mốc. Đậu xanh sau khi mua về ta cho vào một thau nước ấm ngâm trong khoảng 30 cho mềm rồi tách vỏ, đãi sạch. Tiếp theo ta cho đậu xanh vào nồi hấp chín. Khi đậu chín các bạn trút ra lợi dụng ngay khi còn nóng ta dùng một cái muỗng nghiền nhuyễn 2/3 số đậu vừa hấp, còn lại 1/3 các bạn để nguyên nhé!

Bước 2: Tiếp theo ta cho đường và sữa tươi vào bát đậu xanh đã nghiền nhuyễn trộn lên cho đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào một cái nồi đã làm nóng trên bếp đun, vừa đun vừa khuấy thật đều.

Bước 3: Bật bếp đun hỗn hợp đậu xanh, sữa và đường. Trong quá trình đun các bạn nhớ đảo đều tay để bột đậu ngấm đều sữa và đường nhé!

Bước 4: Tiếp đến các bạn cho bột ngô và bột mì vào bát hòa với nước lạnh rồi sau đó trút hỗn hợp này vào nồi đậu xanh đang đun trên bếp rồi khuấy cho đều đổ vào nồi sữa rồi đảo đều. Đun cho đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì ta cho phần nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Vậy là ta đã có hỗn hợp kem rồi, bây giờ chỉ việc cho vào khuôn sau đó cho vào tủ lạnh là xong rồi!

Món kem đậu xanh đạt yêu cầu đầu tiên là không bị nát màu sắc hài hòa, có hương thơm của đậu xanh vị béo nước cốt dừa và vị ngọt của sữa đường. Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa này sẽ rất hữu ích trong mùa hè này đấy nhé! Bất cứ khi nào muốn ăn, khi đi làm về mệt mỏi chỉ cần một cây kem đậu xanh thôi là như lấy lại được năng lượng rồi!