Cách làm dầu gấc là một công thức có rất nhiều công dụng, đặc biệt là với trẻ nhỏ và phụ nữ vì thế được các mẹ vô cùng tin dùng. Với cách bé thì cách làm dầu gấc cho trẻ ăn dặm sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, E, DHA, Beta caroten, Lycopen … giúp bé khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và phát triển toàn diện. Với các chị em thì cách làm dầu gấc dưỡng da hẳn không còn xa lạ bởi công dụng của nó khi dùng để làm đẹp được coi như một dược liệu làm đẹp tự nhiên vô cùng hữu hiệu nhé. Với cách làm dầu gấc thủ công sau đây, các chị em có thể tự tay chế biến ngay tại nhà để sử dụng cực tiện lợi nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gấc: 1 trái khoảng 1 kg
+ Dầu dừa: 300 ml

cach-lam-dau-gac-cho-me-va-be-ngay-tai-nha

Cách làm dầu gấc

Bước 1:

Gấc khi mua nên chọn những quả tròn, màu cam và hơi đỏ, gai nở đều, khi cầm có cảm giác chắc tay.

Mua về đem bổ đôi quả gấc, cạo lấy phần thịt vàng và hạt để ra tô.

Bước 2:

Tiếp tục dùng thìa cạo phần hạt gấc để lấy lớp màng đỏ bọc bên ngoài hạt, hoặc đem phơi nắng vài tiếng để hạt gấc tự tróc vỏ.

Bước 3:

Màng đỏ của gấc cùng phần cơm gấc ta cho vào nồi, thêm dầu dừa, trộn đều.

Bắc nồi lên bếp và đun, khi đun khuấy đều tại để hỗn hợp sôi nhẹ lên thì vặn nhỏ lửa lại một chút, tiếp tục đảo đều cho đến khi màu gấc hơi ngả sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.

Bước 4:

Để dầu gấc vừa nấu ở nơi khô, sạch chờ cho nguội hẳn.

Dùng khăn khô để lọc lại dầu gấc và cho vào lọ là xong.

Cách làm dầu gấc khá đơn giản, cách sử dụng cũng rất dễ dàng, nếu dùng cho nhỏ thì có thể trộn 1,2 thìa dầu gấc vào cháo ăn dặm của trẻ là được, còn nếu mẹ dùng để làm đẹp thì có thể thoa luôn lên da sau khi đã rửa sạch mặt, sau khi đắp mặt thì rửa lại với nước sạch là được nhé.