Cách làm cơm nắm là một trong những món ăn mang nét giản dị nhưng rất tiện dụng trong nhiều trường hợp, đặc là rất dễ chế biến. Với cách làm các món cơm nắm thông thường các chị em sẽ nghĩ đến cơm trắng nắm giản dị thường dùng khi làm cơm văn phòng hoặc những buổi đi lễ hội ở đền chùa,… Nhưng với cách làm cơm nắm dễ thương có nhân trứng ở bên trong, món cơm nắm sẽ không chỉ đơn giản là cơm trắng mà trở nên ngon miệng hơn, ưa nhìn hơn rất nhiều. Cùng xem cách làm cơm nắm có nhân trứng tuyệt ngon sau đây nhé:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 quả trứng gà
+ 1 bát cơm
+ 20 quả trứng cút
+ Một ít hành tây, tỏi tây
+ Găng tay thực phẩm
+ Rau diếp xoắn
+ Gia vị: một chút muối, dầu mè, 1 muỗng canh nước tương

Cách làm cơm nắm ngon miệng lại đẹp mắt

Cách làm cơm nắm nhân trứng

Trứng cút ta cho vào nồi luộc chín, sau đó đem bóc sạch vỏ và cho vào một nồi khác.

Thêm nước vào nồi trứng cút cùng với chút nước tương + hành tây và tỏi tây cắt nhỏ rồi bật bếp đun đến khi trứng hơi ngả sang màu vàng là được.

Trứng gà ta cũng đem luộc chín và bóc vỏ, sau đó tách phần lòng đỏ và trắng riêng ra, băm nhỏ phần lòng trắng.

Lòng đỏ trứng gà cho vào bát, dùng thìa bào vụn, để riêng.

Trộn cơm với chút muối + dầu mè + chút nước đun trứng cút + lòng trắng trừng gà băm nhỏ.

Dùng tay nặn cơm thành những nắm tròn, ấn vào giữa rồi đặt quả trứng cút vào, vô tròn lại rồi nắm chắc tay, tiếp tục làm đến khi hết nguyên liệu là được.

Những viên cơm vừa nặn ta lăn qua lớp lòng đỏ trứng gà đã bào vụn để trứng bám đều vào cơm, làm cho đến khi hết các viên cơm.

Xếp lá rau diếp xoắn đã rửa sạch, để ráo lên đĩa rồi đặt các viên cơm nắm lên trên là món ăn hoàn thành.

Cách làm cơm nắm theo kiểu này vừa khiến viên cơm tròn nhỏ trở nên xinh xắn hơn, màu sắc bắt mắt hơn, mà màu xanh của rau diếp cũng khiến món ăn thêm màu sắc quyến rũ, chưa ăn đã thấy thèm rồi nhé!