Chân gà chiên giòn là một món ăn hấp dẫn, vừa là món nhậu đặc biệt dành cho ông xã nhà bạn tụ tập bạn bè vào cuối tuần. Chân gà được tẩm bột chiên thơm nức mũi ăn kèm nước tươi ớt thật khoái chí. Chỉ mới tưởng tượng những buổi tụ tập bạn bè vào cuối tuần được nhâm nhi món chân gà chiên giòn ngon lại hấp dẫn mà bà xã chế biến, chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ cực kì thích thú và không ngớt lời khâm phục tài nấu nướng của bạn đấy! Cùng chúng tôi học cách làm món chân gà chiên giòn ngon đặc biệt này bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột chiên giòn
+ Dầu ăn
+ Muối, tiêu, hạt nêm Tương ớt
+ Chân gà

Cách làm chân gà chiên giòn hấp dẫn cho ông xã lai rai

Cách làm chân gà chiên giòn

Bước 1: Chân gà mua về bạn bóc sạch da bên ngoài, bóp kĩ với muối hạt cho sạch tạp chất rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, chặt khúc vừa ăn và để ráo nước, chú ý khi mua chân gà, bạn nên chọn những chân có thịt chắc, màu sắc sáng, vàng và sạch nhé!

Bước 2: Sau đó bạn cho chân gà đã rửa sạch và để ráo vào một cái bát lớn, ướp vào chân gà hạt nêm, muối, tiêu, bột chiên giòn. Chú ý ướp ít muối và hạt nêm thôi nhé, vì bột chiên giòn đã có gia vị trong đó rồi. bạn đợi cho chân gà ngấm gia vị trong 15-30 phút.

Bước 3: Tiếp đến bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào, khi dầu chín già bạn cẩn thật cho từng cái chân gà đã ướp thấm gia vị vào, đảo nhẹ tay. Chú ý dầu phải ngập toàn bộ chân gà thì chân gà mới đảm bảo chín đều và giòn vàng tất cả các mặt. Bạn nên lật qua lật lại chân gà thường xuyên để chân gà chín đều nhé! Rán chân gà trong khoảng 15 phút sau cho đến khi thấy chân gà đã chín vàng hoàn toàn thì bạn tắt lửa và vớt chân gà ra đĩa đã lót giấy thấm dầu nha!

Bước 4: Bày chân gà chiên giòn ra đĩa, rắc ít tiêu bột lên trên, trang trí tí ớt tỉa hoa. Ăn kèm với tương ớt là tuyệt cú mèo bạn nhé!

Cách làm món chân gà chiên giòn thật đơn giản bạn nhỉ! chân gà vàng giòn, thơm ngon, chấm tương ớt cay cay thật tuyệt vời. Nhanh chân vào bếp thực hiện món chân gà chiên giòn ngon hết sẩy cho ông xã lai rai bên bạn bè họp mặt cưới tuần nào!