Chúng ta đã biết đến nhiều món ăn được chế biến từ ếch với các hương vị khác nhau, chả ếch là một món ăn khá thơm ngon và hấp dẫn. Sau đây, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn cách bạn thực hiện cách làm chả ếch này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200g đùi ếch lột da
+ 100g giò sống
+ 5g bột cà ri
+ 50ml dầu ăn
+ 10g hành, tỏi băm
+ 10g ớt băm
+ 50g lá lốt, rau sống, xà lách, dưa leo, đường, muối, tiêu
+ Nước xốt: 1 thìa gừng đã thái nhuyễn, me vắt, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe ớt băm, ½ thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa cafe nước lọc, nước mắm, gừng

Cách làm chả ếch thơm ngon đổi vị cho ngày cuối tuần

Cách làm chả ếch

Bước 1: Sơ chế

– Lá lốt bạn mang rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

– Ếch cũng rửa sạch, rồi róc lấy thịt, sau đó băm nhuyễn rồi cho vào chiếc cối quyết nhuyễn cùng với giò sống, hành tỏi băm, bột cà ri, lá lốt và một ít muối tiêu và đường.

Bước 2: Nặn miếng chả ếch

– Nặn thịt ếch mà ta vừa quết tạo thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Chiên chả ếch

– Bạn đặt chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun cho nóng già, sau đó thả những viên chả ếch vào và chiên cho chín vàng đều khắp 2 mặt.

Bước 4: Nước xốt

– Me bạn vắt lấy phần nước cốt, rồi khuấy đều hỗn hợp gồm nước me, gừng, đường, tỏi, ớt, nước lọc và ít nước mắm ở trong một cái chén. Bạn nêm cho vừa ăn.

Bước 5: Trình bày

– Dọn chả ếch cho ra đĩa, rồi trang trí tùy theo ý thích và dùng ăn kèm cùng với xà lách, rau sống, rau sống và chấm với nước xốt.

Với món chả ếch, các bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, hay với bún đều ngon, có thể bạn kẹp ăn với bánh mỳ cũng rất thích hợp. Chúc các bạn ngon miệng.