Canh Ốc chuối cho chúng ta một mùi thơm lạ lùng và vị ngon cực hấp dẫn. Ốc mang vị dai giòn với chuối bùi bùi kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và đậu phụ giòn thơm ngon mang lại cho chúng ta một món ăn thật tuyệt vời. Tất cả hòa quyện với nhau thành món ốc nấu chuối đậu ngon tuyệt và được coi là đặc sản ở những vùng đồng bằng phía bắc. Cùng 7monngonmoingay.info tham khảo cách làm canh ốc chuối đơn giản nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ mẻ, mắm tôm.
+ gừng, tỏi, ớt
+ Rau tía tô, mùi tàu, hành tươi
+ Chuối xanh
+ Đậu phụ 2 thanh
+ Thịt ba chỉ 3 lạng
+ Ốc gạo

Cách làm canh ốc chuối ngon nhanh mát cho ngày hè

Cách làm canh ốc chuối

Bước 1: Ngâm và rửa sạch ốc sau đó đem luộc chín, khêu lấy ruột. Khi luộc bạn cho chút xả vào cho thơm thịt ốc.

khi ốc luộc chín bạn khêu riêng ruột ốc ra
Bước 2: Chuối xanh tước vỏ và cắt miếng ngâm vào nước muối

Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn sau đó áp chảo cho cháy cạnh và chín.

Bước 4: Đậu thái miếng nhỏ vừa ăn cho lên rán vàng giòn

Bước 5: Phi gừng tỏi cho thơm, cho ốc vào xào và nêm nếm ốc cho vừa gia vị. Bạn nhớ xào bằng mỡ lợn nhé? Mỡ lợn sẽ làm món ăn có vị đúng điệu hơn là sử dụng dầu ăn.

Bước 6: Lọc mẻ bỏ bã, cho khoảng 1 tô nước sau đó pha 1 thìa mắm tôm và cho chuối vào đun sôi. Khi nước sôi cho thịt ba chỉ vào đun cùng. Đun đến khi mềm chuối và thịt ba chỉ thì bạn cho đậu và ốc vào đun sôi lên là được.

Cho tía tô, rau mùi tàu cùng hành tươi vào và thưởng thức món canh ốc chuối ngon tuyệt vời. Bạn có thể ăn món canh ốc chuối với bún hoặc cơm nóng đều được. Bạn có thể cho nước nhiều hoặc ít tùy ý. Chúc các bạn thành công với cách làm canh ốc chuối ngon và không tanh nhé!