Cách làm cà pháo muối cả quả hay cà pháo muối xổi đều là những món ăn dân dã trong bữa cơm của hầu hết các gia đình Việt Nam. Đặc biệt là mùa hè trong bữa cơm lại có bát cà muối giòn ngon chan canh cua hoặc ăn nước luộc thì ngon tuyệt phải biết, nếu không thì ăn kèm với thịt chống ngấy cũng hợp vị vô cùng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Giấm trắng
+ Muối
+ Ớt: 1-2 quả
+ Tỏi: 1 củ
+ Riềng: 1 củ nhỏ
+ Cà pháo: 300gr

Cách làm cà pháo muối cả quả giòn ngon để được lâu cực ngon

Cách làm cà pháo muối cả quả:

Bước 1: Cà mua về đem phơi trời nắng khoảng 5-6 tiếng để cà bị héo đi và cà sẽ giòn hơn và bớt nhựa.
Bước 2: Chuẩn bị một thau nước muối  loãng. Dùng dao cắt bỏ đi phần cuống của quả cà (chú ý không cắt vào phần thịt cà thì khi muối cà sẽ không bị nhũn mềm). Các bạn cắt tới đâu thì cho ngay quả cà vào chậu nước muối để phần cắt không bị thâm đen lại.
Khi cắt hết lượt thì bạn rửa qua cà ngay trong chậu nước. Sau đó, bạn thay bằng một chậu nước muối loãng khác, để ngâm cà trong khoảng 2 -3 tiếng.
Bước 3: Riềng đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để khô nước rồi thái thành lát mỏng (hoặc thái chỉ). Tỏi mang bóc vỏ, rửa sạch, để khô rồi đem đập dập.
Bước 4: Đun sôi 2 thìa đầy muối với 1 lít nước, sau đó để cho nước muối nguội hẳn. Vớt cà ra, rửa cà lại lần nữa, sau đó lấy một nửa chỗ nước muối đun sôi để nguội rửa cà lần cuối, vảy cho cà ráo nước.
Bước 5: Xếp nửa chỗ tỏi và riềng xuống đáy lọ sau đó, cho hết chỗ cà vào lọ sau cùng thì rải một lớp riềng lên trên, tỏi còn lại lên trên cùng. Nếu muốn ăn cay thì bạn cho vào bình cà vài lát ớt (hoặc cả quả).
Chúc bạn thành công với món cà pháo muối cả quả nhé!