Cá hồi nướng chanh  là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và không tốn thời gian, sau đây mời các bạn theo dõi cách làm cá hồi nướng chanh do 7monngonmoingay.info giới thiệu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá hồi: 4 khúc
+ Chanh tươi: 2 quả
+ Hành khô: 1 củ
+ Tỏi: ½ củ
+ Dầu oliu: 2 thìa canh
+ Lá hương thảo cắt nhỏ: 2 thìa canh
+ Lá mùi tây cắt nhỏ: 2 thìa canh
+ Gia vị: Tiêu, hạt nêm và nước mắm

Cách làm cá hồi nướng chanh thơm ngon ngày lễ

Cách làm cá hồi nướng chanh

Bước 1: Sơ chế

– Với chanh thì bạn cắt ra làm đôi để bóp lấy nước, rồi lấy vỏ chanh và thái sợi (10 gam vỏ chanh).

– Hành, tỏi thì bạn bóc vỏ, và băm nhuyễn, rồi để vào cái bát, cho vào bát hành tỏi hai thìa oliu, 3 thìa nước cốt chanh, và cho vỏ chanh đã thái nhỏ. Tiếp theo bạn quậy đều hỗn hợp này lên. Sau đó là cho lá hương thảo và lá mùi tây vào, rồi lại khuấy đều lại.

Bước 2: Chuẩn bị cá hồi

– Rửa sạch cá và để cho cá ráo nước, sau đó xếp cá hồi để vào khay nướng.

– Chú ý là phải xếp sao cho da cá cho xuống phía dưới, rồi cho thêm hai thìa cafe nước mắm, nửa thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, và ướp cá khoảng 30 phút để cho cá được ngấm gia vị.

– Để cho thao tác này được thực hiện một cách dễ dàng hơn thì các bạn có thể cho thêm các gia vị vào một cái bát nhỏ, sau đó khuấy đều lên và rưới lên trên cá.

Bước 3: Ướp cá

– Sau khi bạn đã ướp cá xong, thì lấy hỗn hợp mà bạn đã pha ở trên để tiếp tục rưới lên cá lần 2, bạn cần rưới rồi dàn đều lên hai mặt cá.

– Cắt chừng 6 tới 7 lát chanh tươi và đặt lên từng miếng cá hồi.

– Tiếp đến thì bạn sử dụng màng bọc thực phẩm và bọc kín, rồi bạn cho cá hồi vào trong ngăn mát của tủ lạnh chừng 20 phút.

Bước 4: Nướng cá

– Sau khi bạn đã ướp cá xong thì lấy cá ra, rồi bỏ lớp màng bọc và cho cá vào trong khay nướng, đặt cá vào trong lò và nướng để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 30 phút.

– Khi cá chín thì bạn cho ra chiếc đĩa, và bày trí.

Đơn giản vậy thôi là chúng ta đã có món cá hồi nướng chanh thơm ngon rồi. Chúc các bạn ngon miệng.