Cách làm bò cuốn lá lốt là một món ăn chơi hoặc ăn nhẹ tuyệt ngon, không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng đều vô cùng yêu thích. Cách làm bò cuốn lá lốt nướng vốn là cách chế biến truyền thống, và dĩ nhiên là sẽ dùng than hoa. Nhưng cách chế biến này có chút rườm rà, nhất là việc chuẩn bị bếp than, vì thế, với cách làm bò cuốn lá lốt áp chảo, chế biến bằng chảo chống dính, mọi việc sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn nhiều đối với các chị em. Với cách làm bò cuốn lá lốt ngon lại siêu đơn giản sau đây, mọi vấn đề đều chỉ là chuyện nhỏ thôi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr thịt heo xay (loại thịt nửa nạc, nửa mỡ)
+ 300 gr thịt bò xay
+ 30 lá lốt cỡ trung bình
+ Một bó xiên que tre
+ Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, củ hành tím, bó hành lá, đường

Cách làm bò cuốn lá lốt áp chảo siêu đơn giản

Cách làm bò cuốn lá lốt

Hành tím đem bóc vỏ và rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

Thịt heo và bò xay ta cho hết vào một âu lớn để trộn chung, ướp thịt với chút muối, nước mắm nhĩ, đường, tím băm nhỏ và đầu hành lá.

Để thịt ướp trong nửa tiếng để thịt ngấm gia vị thật đều.

Ngắt lá lốt khói cành, nhưng chừa lại một ít cuống.

Trải lá lốt lên khay sạch, múc thịt vừa ướp lên trên mặt sau của lá, cuộn tròn lại rồi dùng đầu cuống ghim lại cho chặt.

Lấy xiên tre xuyên qua các miếng cuốn lá lốt đã làm, mỗi xiên chừng 5 cuốn.

Bắc chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng già thì thả xiên bò cuốn lá lốt vào chiên đến khi hai mặt đều vàng và chín đều.

Chiên xong ta gỡ bò cuốn ra, bày lên đĩa và dùng kèm với bánh tráng, bún và rau sống, pha thêm bát mắm chua ngọt nữa là hoàn thành.

Cách làm bò cuốn lá lốt nói là món ăn chơi nhưng nếu dùng như món ăn sáng hoặc ăn bữa tối nhẹ nhàng thay cơm cũng đều rất tuyệt nhé. Chúc các bạn chế biến thành công!