Cách làm bò bía mặn theo phong cách ẩm thực của người Quảng Đông, Trung Quốc hiện đã rất phổ biến và được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cách làm bò bía ngon thường là sự kết hợp của các nguyên liệu như lạp xường, trứng gà rán, cà rốt, xà lách, củ đậu, su hào, tôm khô, rau thơm… Tất cả được cuộn lại với nhau trong một chiếc bánh tráng và được chấm với tương ớt trộn đậu phộng rang giã...

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 củ đậu lớn thái thanh dài
+ 2 củ cà rốt bào sợi
+ 1 thìa cà phê muối
+ 6 quả trứng gà
+ 5 chiếc lại xưởng
+ 120g tôm khô
+ 4 tép tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
+ 1 cây rau xà lách to, tách lá rồi rửa sạch
+ 1 gói bánh tráng
+ Dầu ăn

Cách làm bò bía mặn tại nhà ngon cho ngày chán cơm

Cách làm bò bía mặn

Bước 1: Sơ chế trứng, lạp xưởng

Chuẩn bị một chiếc nồi, đổ cà rốt, củ đậu và muối vào rồi trộn đều. Xào sơ qua trên bếp  khoảng 15 phút đến khi thấy củ đậu, cà rốt mềm thì bắc ra.

Đập trứng ra bát, đánh đều rồi tráng trứng mỏng, bạn chia ra làm 3 mẻ để tráng được 3 miếng trứng, sau đó để nguội rồi dùng dao thái thành các miếng mỏng, dài.

Lạp xưởng dùng dao thái lát mỏng, rồi cho vào chảo chiên qua khoảng 7 phút lửa vừa cho ra bớt mỡ thừa.

Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ tôm khô vào xào khoảng 8 phút cho thơm và có màu bóng đẹp.

Bước 2: Cuốn bò bía mặn

Nhúng bánh tráng qua nước cho ẩm, sau đó đặt lên mặt phẳng rồi xếp lần lượt ra diếp, củ đậu thái sợi, cà rốt bào sợi, trứng rán, tôm khô rồi cuộn lại. Khi cuộn được 1 nửa phần bánh tráng thì xếp thêm lạp xưởng vào rồi cuốn cho đến hết. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bánh tráng và các nguyên liệu.

Vậy là với cách làm bò bía mặn của mình, các bạn đã hoàn thành chỉ sau vài bước rất đơn giản phải không? Khi thưởng thức, bạn nên chấm bò bía cùng với nước sốt Hosin, đây là loại nước sốt hay dùng khi chấm các món cuốn đấy. Chúc các bạn thành công!