Với cách làm bắp rang bơ đơn giản dưới đây, bạn không cần cầu kỳ chuẩn bị máy móc mà vẫn có một bịch bắp rang bơ thơm ngon, ngọt ngào hấp dẫn. Bạn có thể áp dụng cách làm bắp rang bơ tại nhà mình, rất thích hợp trong các buổi liên hoan nhẹ nhàng cuối tuần đấy. Nào, các bạn hãy cùng 7monngonmoingay.info xem cách làm bắp rang bơ dưới đây và thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g hạt ngô phơi khô
+ 200g đường trắng
+ 50g bơ nhạt
+ 2 thìa cà phê dầu ăn
+ 50ml nước lọc
+ 2 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm bắp rang bơ ngọt đơn giản bằng nồi tại nhà mà vẫn ngon

Cách làm bắp rang bơ

Bước 1: Nổ bỏng ngô

  • Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi sâu lòng, đường kính 25 cm có vung đậy để nổ ngô. Đặt nồi lên bếp, vặn bếp nhỏ lửa rồi đổ dầu ăn vào đun đến khi nóng. Nên cho một vài hạt ngô vào nồi nổ thử trước, đậy vung lại rồi chờ tới khi xuất hiện tiếng nổ thì đổ toàn bộ số ngô đã chuẩn bị vào nồi và dùng đũa đảo đều.
  • Khi thấy xuất hiện tiếng nổ thì bạn cầm hai quai của nồi, lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 vòng, cứ 20 giây thì lại lắc 5 vòng. Cho đến khi thấy ngưng hẳn tiếng nổ thì tắt bếp rồi trút bỏng ngô ra một chiếc khay và để nguội.

Bước 2:  Làm bắp rang bơ

  • Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho đường và 1 thìa cà phê nước lọc vào đảo đều. Đun cho đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián là được. Lưu ý bạn phải đảo đều tay để đường không bị cháy. Đổ nốt bơ và số nước còn lại vào, mở to lửa lên. Đến khi thấy bơ tan hết thì vặn bếp nhỏ lại và đổ bỏng ngô vào đảo khoảng 3 phút để ngấm đều đường, bơ sau đó tắt bếp.
  • Sau đó rắc vani lên và xóc đều. Như vậy bắp rang bơ sẽ có mùi thơm nhẹ, tùy theo sở thích mà bạn có thể cho các hương liệu với các mùi hương khác nhau.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món bắp rang bơ để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình rồi. Không cần mất quá nhiều thời gian và các nguyên liệu rất sẵn nữa chứ. Chúc các bạn thành công với cách làm bắp rang bơ ngọt của 7monngonmoingay.info!