Cách làm bánh trung thu chay là món bánh có hương hoa quả, nhân có vị ngọt dịu rất nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hấp dẫn. Cách làm bánh dẻo chay trung thu cắn một miếng thì thấy vỏ bánh dẻo dẻo lại thơm, bên trong nhân lại càng đậm đà. Nói đến bánh trung thu chay, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến cách làm bánh trung thu rau câu chay, tuy đó cũng là một công thức hay, được nhiều người ưa thích nhưng không đâu nhé, cách làm bánh trung thu thập cẩm chay sau đây không dùng bột rau câu mà dùng bột bánh dẻo, vì thế món bánh vừa có nét mới lạ độc đáo, lại vẫn mang cả nét truyền thống của ẩm thực Việt Nam, rất đáng thử đó nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g đường bột
+ 10 miếng dứa để ép lấy nước
+ 180g bột bánh dẻo
+ 280 ml nước lọc trộn
+ 60g vegetable shortening
+ 90 g bột khoai lang, đậu đỏ, hạt sen lăn thành viên
+ 150 g khoai lang tím
+ 150 g khoai lang

Cách làm bánh trung thu chay thanh nhẹ cực ngon

Cách làm bánh trung thu chay

Rửa sạch khoai lang và khoai tím rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa, cho khoai vào nồi hấp khoảng 20 phút để khoai chín mềm.

Nghiền khoai lang cùng bơ thực vật, trộn đều rồi cho vào chảo, thêm chút đường và rang trên bếp.

Khoai lang tím làm tương tự nhưng không cho đường.

Bột chia thành các phần: khoai lang với bột đậu đỏ, khoai lang với hạt sen hay khoai lang tím với bột đậu đỏ. Viên bột thành các viên nhỏ để làm nhân.

Ép dứa lấy nước cốt, trộn đều cùng nước lọc.

Bột bánh dỏe, đường bột và vegetable shortening ta trộn với nhau.

Hỗn hỗn hợp nước dứa + bột ta trộn đều thành khối mịn, nhưng không trộn quá kĩ.

Dùng túi nilong thực phẩm bọc bột, để nghỉ chừng 15 phút.

Chia bột thành 8 phần.

Nhào kĩ bột rồi viên thành những viên tròn, dùng ngón tay ấn dẹp rồi cho viên nhên vào, vo kín lại, lấy khuôn bánh nhấn lên để tạo hình cho miếng bột, làm xong thì cho bánh vào tủ lạnh.

Cách làm bánh trung thu chay này vừa đảm bảo vệ sinh khi được tự tay bạn chế biến tại nhà với những nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, vừa có hương vị thơm ngon khiến ai ăn cũng mê, ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều loại hoa quả khác nhau khi chế biến để tạo nên nhiều màu sắc đa dạng hơn cho vỏ bánh trung thu này nhé.