Cách làm bánh mì panini là công thức chế biến mang đậm phong cách ẩm thực Ý, là một lựa chọn tuyệt vời để có khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi. Cách làm bánh panini sử dụng máy kẹp để nướng khiến bánh có độ giòn vừa phải, trên mặt bánh có những sọc ngang nhìn rất đặc trưng. Không chỉ làm món ăn sang ngon miệng, dễ chế biến, thưởng thức nhanh gọn không tốn thời gian rườm rà mà bánh mì panini còn rất thích hợp để chế biến cho những buổi picnic, giã ngoại cùng bạn bè, gia đình vì có thể mang đi khá tiện lợi. Cách làm panini cũng không hề khó, từ nguyên liệu đến cách chế biến đều rất dễ dàng nên thực hiện vào bữa sáng rất thích hợp.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt giăm bông
+ Pho mát
+ Trứng gà
+ Bánh mì
+ Bột nêm
+ Tương ớt
+ Dầu ô liu

Cách làm bánh mì Panini kiểu ý cho bữa sáng nhẹ nhàng

Cách làm bánh mì panini

Bước 1:

Panini thực ra có nhiều loại khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn loại panini mà bạn thích bao gồm Ciabatta ( là bánh mì trắng kiểu Ý, được chế biến từ bột mì ủ lên men)  Focaccia (cũng là bánh mì Ý nhưng được quét một lớp dầu ô liu trên mặt bánh và có hương thơm) Sourdough (bánh mì làm từ bột lên men tự nhiên)

Khi cắt bánh mì nên cắt mỏng vừa, như thế khi nướng bánh sẽ dễ chín đều cả trong và ngoài.

Bước 2:

Đập trứng gà ra bát đánh đều cùng chút bột nêm rồi tráng mỏng.

Thịt giăm bông thái lát.

Bước 3:

Quét dầu dầu ô liu lên mặt dưới của miếng bánh mì.

Đặt miếng bánh mì vào máy kẹp Panini đã bật nóng từ trước.

Xếp lần lượt các loại nhân lên rồi đặt tiếp miếng bánh mì có quét dầu olive khác lên trên.

Bước 4:

Thực hiện nướng bánh chừng 2-3 phút, mở máy kẹp thấy bánh thành hình, pho mát tan chảy thì lấy bánh ra và thưởng thức cùng súp, salad, sữa tươi.

Có thể phết thêm tương ớt nếu thích ăn cay.

Cách làm bánh mì panini cực đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nên hoàn toàn phù hợp cho bữa ăn sáng không có nhiều thời gian để chuẩn bị, hơn nữa vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh cả ngày dài.