Cách làm bánh macaron socola Pháp ngon mà đơn giản

Cách làm bánh macaron socola Pháp

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm macarons ngon là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm macarons như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Sau đó bạn đổ trứng gà vào một cái bát lớn, chỉ lấy khoảng 120gam lòng trắng trứng thôi nha, cho 220g đường hạt vào và dùng máy đánh trứng đánh tan trứng gà ra nhé. lưu ý bạn không nên đánh quá mạnh tay sẽ tạo bột khí cho phần trứng khiến món bánh của chúng ta không ngon nhé!

Bước 2: Tiếp đến bạn cho đường xay sẵn và bột hạnh nhân vào cùng rồi trộn thật đều với nhau, sau đó dùng rây để rây mịn hỗn hợp này, chiếc bánh macarons đỏng đảnh đang sắp hoàn thành rồi bạn nhé!

Bước 3: Bước tiếp theo trong cách làm bánh macarons là bạn trộn hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên với hôn hợp hạnh nhân vừa rây xong.

Bước 4: Trong một cái bát khác bạn cho khoảng 40gam lòng tắng trứng vào và cũng dùng máy đánh trứng đánh tan, nhưng lần này bạn cần đánh mạnh tay đến khi lòng trắng sủi bọt là được nhé! Tiếp đến là phần hòa bột màu. Bột màu chuyên dùng cho bánh macarons bán ở đâu nhiều bạn vẫn thường hay thắc mắc nhỉ? Bạn chỉ cần tới những tiệm bán bánh này hoặc siêu thị là có thể mua ngay được đấy!

Bước 4: Sau khi đã hòa bột màu vào bột bánh, bạn cho bột bánh vào túi bơm, rồi bơm vào khay theo phương thẳng đứng, lưu ý là chỉ nên bơm thành những chiếc bánh với độ day khoảng 3cm thôi nha, bạn có thể hòa nhiều màu bánh khác nhau tùy theo sở thích mỗi người nhé!

Bước 5: Khi bơm xong bột bánh vào khay, bạn cho bột nghỉ khoảng 30 phút, trong lúc đó thì nên khỏi động máy nướng bánh trước ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Với bánh macarons loại này bạn nên nhớ làm nóng lò nướng trước thì bánh mới không bị dính vào khay khi nướng và bánh nướng xong lại thơm ngon hơn nữa đó!

Bước 6: Tiếp đến bạn tiến hành cho kem topping trộn với chanh hoặc sô-cô-la làm nhân vào một cái bát nhỏ và cho bột bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 300 độ C trong vòng từ 20-30 phút.

Bước 7: Để thử bánh chín chưa bạn có thể dùng que tăm đâm xuyên vào bánh, nếu que khô tức là bánh đã chín tới và bạn có thể mang ra thưởng thức nagy rồi đấy. bây giờ bạn đã hoàn toàn không cần phải lo lắng bánh macarons bán ở đâu hà nội hay sài gòn hay đà nẵng vì đã có thể làm “em í-bánh macarons dong danh” ngay tại gian bếp nhà mình rồi nha!

Cách làm bánh macaron chocola của người pháp thật dễ thực hiên bạn nhỉ? Chỉ cần tỉ mỉ trong cách chế biến là bạn có thể có ngày món bánh đặc biệt này sau mỗi bữa cơm ấm áp bên cạnh những người thân yêu của mình rồi. chúc bạn thành công với cách làm bánh macaron ngon của chúng tôi nhé!