cach-lam-banh-flan-ngon-nhat-bang-sua-tuoi-va-sua-dac

Cách làm bánh plan ngon

Việc quan trọng khi làm bánh flan là bạn phải có khuôn làm bánh nhé. Trước tiên bạn đun hỗn hợp khoảng khoảng 100g đường và hai thìa canh nước lọc trong một cái nồi nhé. Đun đến khi đường ngả sang màu vàng là được. Sau khi tắt bếp thì các bạn cứ để nguyên nồi đun hỗn hợp đó lại để chúng chuyển sang màu cánh gián nhờ nhiệt độ trong nồi. Bước tiếp theo bạn múc hỗn hợp trên cho vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn để dưới đáy mỗi khuôn đều có lớp đường mỏng màu cánh gián như vậy.

Công việc tiếp theo của bạn là tách lòng trắng trứng. Muốn tách được lòng trắng trứng bạn chuẩn bị một cái bát lớn, một bát nhỏ và một cái phễu nhé.

Đập trứng vào chiếc phễu để đáy phễu vào chiếc bát nhỏ khi các bạn giỡ phễu lên thì lòng trắng trứng sẽ tự chảy xuống chiếc bát nhỏ còn lại lòng đỏ thì các bạn cho vào chiếc bát lớn. Bạn cứ làm lần lượt như vậy với toàn bộ số trứng nhé.

Bạn dùng dụng cụ đánh trứng để đánh đều lòng đỏ đã được tách lên lên. Tốt nhất các mẹ nên sử dụng trứng gà ta để đảm bảo dinh dưỡng và thơm ngon nhé. Đối với sữa tươi thì bạn cho vào nồi đun với lửa to. Cho sữa đặc cùng ½ lít nước, và trứng gà đã đánh vào nồi sữa tươi bạn nhé. Cho tiếp 3 ống vani để bánh được thơm ngon và khuấy đều trong khoảng 3 phút bạn nhé.

Giờ thì bạn có thể dùng môi hay thìa múc hỗn hợp vùa nấu cho vào các khuôn mà bạn đã đổ sẵn lớp đường lúc nãy. Cho khuôn vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 30 phút nhé.

Các mẹ nên thường xuyên mở nắp nồi và lau hết phần hơi nước đọng lại trên nắp để bánh flan sau khi hấp sẽ không bị nhão trong quá trình hấp bán nhé. Khi bánh đã chín các bạn để bánh nguội và cho vào tủ lạnh là có thể dùng được rồi đấy. Cho thên nửa thìa cà phê và từ 2-3 thìa đá bào lên mặt bánh thì món bánh flan của bạn trong vừa ngon lại đẹp mắt đó bạn nhé. Bạn cũng có thể để các phần bánh lên địa, cắt thành các phần và bày thêm trái cây xung quanh. Chu choa, bạn thật không thể tin được là mình lại khéo tay như vậy được phải không. Tham khảo cách làm trên và bắt tay vào thực hiện ngay các mẹ nhé.