Cách làm bánh bông lan trứng muối là một trong rất nhiều loại bánh bông lan khác nhau, đặc trưng bở hương thơm và cách chế biến riêng biệt. Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon có lớp bánh mềm, thơm, rất dễ dùng cho cả trẻ nhỏ và người già, thanh niên lại càng thích thú. Với hương bơ béo ngậy, trứng gà thơm thơm, lại thêm sữa tươi khiến cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản nhưng lại cực hấp dẫn. Nghe tên thì có vẻ món bánh này chế biến không phải chuyện dễ dàng gì, nhưng thực ra cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà lại không hề khó chút nào đâu nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mì khoảng 68g
+ Sữa tươi khoảng 60 đến 70g
+ Một ít giấm trắng (vài giọt thôi)
+ Trứng gà khoảng 6 quả
+ Bơ khoảng 60g
+ Đường khoảng 72g
+ Rượu rum khoảng 6g

Cách làm bánh bông lan trứng đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan trứng

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, một lòng đỏ trứng gà ta cho vào túi bóp kem, dùng tay bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra.

Lòng trắng cho vào tô sạch, khô, thêm vào chút đường và giấm rồi đánh bông lên bằng máy đánh trứng.

Đun chảy bơ trong nồi rồi từ từ cho bột mì vào, trộn đều, tiếp tục thêm sữa, sau đó lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào, trộn đều với hỗn hợp.

Cuối cùng cho rượu rum vào, khuấy đều.

Đảo đều tay đến khi có được hỗn hợp mịn mượt thì cho 1/3 kem lòng trắng vào trộn đều rồi mới cho nốt 2/3 còn lại, tiếp tục đánh lên cho đều.

Quét một lớp dầu mỏng ra khuôn rồi đổ bột vào, phun lòng đỏ trứng ở túi vắt kem thành những đưỡng trên bánh.

Chuẩn bị lò ở 180 độ C rồi nướng bánh chừng 25 phút là được.

Bánh chín, ta lấy khỏi lò và chờ nguội là dùng được.

Cách làm bánh bông lan trứng muối khá đơn giản, nếu chế biến tại nhà sẽ rất tiện co việc sử dụng và còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nên khi dùng cũng yên tâm hơn nhiều nhé.