Bánh bông lan mứt cam sẽ khiến cho các bé yêu của chúng ta thích thú với hương vị thơm ngon và dễ ăn. Các bé yêu luôn là tâm điểm tạo nguồn cảm hứng cho các mẹ khi chế biến món ăn. Chính vì thế, hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan mứt cam tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g bột mì
+ 10g bột nổi
+ 250ml sữa tươi
+ 2 quả trứng gà
+ Bơ: 125g
+ Đường: 90g
+ Mứt cam: 200g

Cách làm bánh bông lan mứt cam thơm ngon – món quà mẹ giành cho các bé yêu

Cách làm bánh bông lan mứt cam

Bước 1: Trộn bột mì

– Bạn cho bột mì cùng với bột nổi vào 1 cái thố to, rồi trộn đều.

Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa tươi

– Các bạn trộn lẫn hỗn hợp gồm trứng, sữa tươi cùng với đường, bạn khuấy lên cho thật đều.

Bước 3: Đun mứt cam

– Các bạn cho bơ cho vào chiếc chảo, sau đó mang đun cho chảy rồi bạn cho mứt cam vào và khuấy cho đều để cho hỗn hợp được quyện vào nhau, sau đó bạn lấy ra và để nguội.

Bước 4: Trộn hỗn hợp làm bánh

– Các bạn trút hỗn hợp gồm trứng sữa vào chỗ bột trước, rồi trộn cho đều tay. Sau đó thì cho hỗn hợp gồm bơ mứt vào và lại trộn tiếp. Bạn trộn nhanh tay chứ  đừng nên trộn lâu, khi thấy vừa đều thì bạn ngưng ngay (vì trộn lâu thì bánh của ta sẽ bị dai).

Bước 5: Nướng bánh

– Bật bếp lò nóng ở 200 độ C, rồi rót bột vào từng khuôn nhỏ (bạn có thể dùng chiếc lon nhôm hay inox để làm đá nếu như bạn không có khuôn muffin), rồi bạn cho khuôn vào trong lò nướng chừng 20 phút, tiếp theo bạn dùng tăm để xăm vào bánh, và nếu bột không bị dính tăm thì là bánh chín.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là các mẹ đã tự tay làm được món bánh bông lan mứt cam thơm ngon giành tặng cho các bé yêu rồi. Với món bánh này không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon, mà còn rất dễ ăn. Có thể dùng ăn thay bữa sáng nữa đấy. Chúc các bạn thành công.