Bánh bao không nhân là một trong những món bánh vừa đơn giản, dễ làm vừa ngon miệng. Với cách làm bánh bao không nhân dưới đây bạn sẽ có những chiếc bánh vừa mềm xốp vừa thơm ngon, dễ tiêu hóa, rất phù hợp để ăn sáng, ăn nhẹ buổi chiều hoặc dùng để ăn chay. Hãy cùng xuống bếp với 7monngonmoingay.info và tham khảo cách làm bánh bao không nhân ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150gr khoai lang tím
+ 400gr bột mỳ đa dụng
+ 10gr men nở
+ 1 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê muối
+ 150ml nước (hoặc sữa tươi không đường)

Cách làm bánh bao ngọt không nhân ngon và đơn giản

Cách làm bánh bao không nhân

Hòa tan men nở vào trong 100ml nước hơi âm ấm.

Sau đó cho bột mì đa dụng với đường và muối vào 1 tô lớn, trộn đều lên.

Khoai lang tím luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền khoai cho thật nhuyễn.

Trộn đều khoai lang tím vừa nghiền cùng với 200gr bột mì, cho thêm ½ phần men và nước vào nhào đều cho đến khi được một hỗn hợp bột có màu tím. Phần bột mì còn lại, các bạn nhào cùng với phần men nở và nước còn lại để được hỗn hợp bột trắng.

Lấy 1 chiếc khăn bông ẩm phủ lên hỗn hợp bột và ủ trong khoảng 1 tiếng cho bột nở.

Sau khi ủ bột xong, mang tô bột ra nhào qua lại một lần nữa cho bột thật dẻo.

Cán 2 phần bột màu tím và màu trắng mỏng ra, sau đó chồng lên nhau rồi cuộn tròn khối bột lại. Lấy dao cắt miếng bột thành từng khoanh dài cỡ 5-6cm.

Xếp bánh bao vào chõ hấp khoảng 30 phút. Nếu muốn bánh bao có màu trắng đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít giấm ăn vào phần nước hấp bánh.

Trên đây là cách làm bánh bao không nhân đơn giản mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà mình. Những chiếc bánh bao không nhân đầy hấp dẫn, đẹp mắt, bạn có thể biến với những màu sắc khác nhau chắc chắn sẽ khiến những đứa trẻ rất thích. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh bao không nhân nhé!