Bánh bao Hàn Quốc là một loại bánh bao ngọt thanh mát thích hợp để tráng miệng sau bữa ăn.Đặc biệt với nhiều màu sắc bắt mắt theo từng hương vị khác nhau bánh bao Hàn Quốc mang lại sự khác biệt rõ rệt so với các loại bánh bao khác.Với những nguyên liệu có sẵn trong bếpcác bạn dễ dàng tự tay chế biến món bánh bao Hàn Quốc thơm ngon nhé.Chắc hẳn các bé sẽ rất thích thú với những chiếc bánh bao nhiều màu sắc này.Nào chúng ta cùng vào bếp làm bánh bao Hàn Quốc ngay thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g bột gạo nếp làm bánh trôi
+ Vừng, lạc
+ Bột trà xanh, bột dâu, chuối hoặc màu thực phẩm
+ 20g đường hoặc mật ong

Cách làm bánh bao Hàn Quốc ngon mà cực kì bắt mắt

Cách làm bánh bao Hàn Quốc cực kì bắt mắt

Bước 1: Làm nhân bánh:
Rang vừng và lạc lên rồi giã nhuyễn. Sau đó trộn với đường hoặc mật ong.

Bước 2: Làm vỏ bánh:
Đầu tiên chia bột thành 5 phần đều nhau. Sau đó nếu có bột trà xanh, dâu, chuối thì hòa tan bột đó với ít nước rồi đổ lên các phần bột để nhuộm màu. Nếu không có các loại bột đó, dùng màu thực phẩm với cách làm tương tự như thế.

Bước 3: Nặn bánh:
Sau khi đã nhuộm màu xong, các bạn bắt đầu nặn bánh. Đập bẹt vỏ bánh ra, cho nhân vừng lạc vào giữa rồi gói lại, nặn tròn tròn như hình bên. Nếu thích có thể nhỏ vài giọt mật ong vào nhân bánh.

Bước 4: Luộc bánh:
Đun nước sôi rồi thả bánh vào, bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là được.
Sau khi vớt bánh ra, ngâm bánh trong nước lọc.

Bước 5: Trang trí bánh:

Các bạn lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, rồi lăn qua với một ít dầu ăn, sau đó dùng dụng cụ tỉa hoa ấn nhẹ lên bột là có ngay mấy bông hoa xinh xắn rồi. Đính những bông hoa này lên bánh thế là xong phần trang trí bánh.

Bánh bao Hàn Quốc có vị thơm bùi của nhân lạc vừng và màu sắc độc đáo mang lại sự thích thú hấp dẫn cho mọi người. Bánh bao Hàn Quốc dùng kèm với trà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng sau bữa ăn nhé!